ประชาชนปลดแอก โยนหม้อจับ ส.ว.ถ่วงน้ำ ประกาศชุมนุมรัฐสภา 16.00 น.พรุ่งนี้

ข่าว

  ประชาชนปลดแอก โยนหม้อจับ ส.ว.ถ่วงน้ำ ประกาศชุมนุมรัฐสภา 16.00 น.พรุ่งนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ย. 2563 18:48 น.

  คณะประชาชนปลดแอก ขึ้นรถปราศรัยทำกิจกรรมจับ ส.ว.ลงหม้อ เน้น ผบ.เหล่าทัพที่เป็น ส.ว. โดยตำแหน่ง ก่อนโยนหม้อถ่วงน้ำ พร้อมประกาศชุมนุมหน้ารัฐสภา 4 โมงเย็นพรุ่งนี้

  วันที่ 23 ก.ย. 2563 คณะประชาชนปลดแอก มีกำหนดการทำกิจกรรมจับ ส.ว.ลงหม้อ ทั้ง กองทัพบก, กระทรวงกลาโหม, กองทัพเรือ, สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, กองทัพอากาศ, กองบัญชาการกองทัพไทย โดยมีการเดินทางด้วยรถติดเครื่องขยายเสียง และมีแกนนหลายคนสลับกันปราศรัยไปตลอดทาง เริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 น. เมื่อไปถึงแต่ละจุดจะมีการทำพิธี เพื่อเป็นการแสดงออกไม่เห็นด้วยกับการที่ผู้นำเหล่าทัพและผู้นำตำรวจตำแหน่ง ส.ว. และแม้ว่าบางช่วงจะมีฝนตกลงมาอย่างหนักก็ยังมีรถและผู้ปราศรัยก็ยังฝ่าฝนเดินทางทำกิจกรรมต่อไป

  ทั้งนี้ ในจุดสุดท้ายที่กองบัญชาการกองทัพไทย แกนนำได้ร่วมกันตะโกน 3 ครั้งว่า “เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ” 3 ครั้ง ก่อนจะนำหม้อที่ทำพิธีถ่วงน้ำในสระบัว หลังเสร็จสิ้นมีการประกาศเชิญชวนประชาชนไปเจอกันที่รัฐสภา เกียกกาย ในวันพรุ่งนี้ (24 ก.ย. 2563) ซึ่งจะเป็นเป็นชุมนุมของคณะประชาชนปลดแอก และกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป โดยจบกิจกรรมในวันนี้เมื่อเวลา 18.07 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 24 กันยาชุมนุม 24 กันยายน 2563คณะประชาชนปลดแอกข่าวชุมนุมวันนี้ประชุมสภาข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 19:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์