ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ม็อบ จี้ ผู้นำเหล่าทัพ ลาออก ส.ว. หากไม่ยอม แช่งเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 15:40 น.
  SHARE

  "ประชาชนปลดแอก" สุดห้าว ขึ้นรถแห่ ตระเวนบุกถึงหน้ากองบัญชาการทุกเหล่าทัพ เรียกร้องผู้นำทหาร เร่งลาออกจากเก้าอี้ ส.ว. พร้อมทำพิธีสาปแช่ง "ให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ" ถ้าไม่ออกใน 3-7 วัน ทำกิจกรรม จับส.ว.เฮี้ยนออกจากสภาไปลงหม้อ

   วันที่ 23 ก.ย. ที่หน้ากองทัพบก คณะประชาชนปลดแอก หรือ free people นำโดยน.ส.ศุกรียา วรรณายุวัฒน์ นิสิตครุศาสตร์ จุฬาฯ นายสิรภพ อัตโตหิ นิสิตอักษรศาสตร์ จุฬาฯ นายกานต์นิธิ ลิ้มเจริญ คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง ฯลฯ จัดกิจกรรมชุมนุมเชิงสัญลักษณ์ "จับส.ว.เฮี้ยนออกจากสภาไปลงหม้อ" ทั้งนี้เพื่อแสดงออกไม่เห็นด้วยกับการที่ผู้นำเหล่าทัพ และผู้นำตำรวจเข้าไปดำรงตำแหน่งวุฒิสภา

  โดยทางกลุ่มได้ใช้รถบรรทุก 6 ล้อ ติดเครื่องขยายเสียง แห่มาที่หน้ากองทัพบก ถนนราชดำเนินนอก เป็นแห่งแรก จากนั้นมีการนำหม้อดินเผา ที่ปิดปากหม้อด้วยผ้าแดง พร้อมลงยันต์อักขระรูปชูสามนิ้วพันด้วยสายสิญจน์มาวางแล้วจุดเทียนไขหยดน้ำตาเทียนลงบนปากหม้อ

  ทั้งนี้ นายสิรภพ อัตโตหิ ทำหน้าที่เป็นเจ้าพิธีแล้วกล่าวคำสาปแช่งด้วยภาษาลู ซึ่งเป็นภาษาสแลงที่ถูกบัญญัติขึ้นใหม่ และได้รับความนิยมในกลุ่มเพศที่สามในไทย ใจความโดยย่อว่า "ใครที่กัดกินประเทศชาติเอาภาษีของประชาชนไปผลาญเป็นควายให้เผด็จการทำนาบนหลังคน ขอให้มีลาภเสื่อมลาภ มียศเสื่อมยศ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศอย่างน่าทุกขเวทนา จนคู่ภิรมย์เอือมระอา ถ้าไม่ลาออกใน 3 วัน 7 วันนี้ก็จงพินาศไปเถิด"

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กลุ่มคณะประชาชนปลดแอก ยังได้แห่รถกระจายเสียง ไปยังกระทรวงกลาโหม กองบัญชาการกองทัพเรือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองทัพอากาศและกองบัญชาการกองทัพไทย เพื่อทำพิธีในลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ระหว่างเส้นทางที่เคลื่อนขบวนซึ่งเกือบรอบกทม.ทางกลุ่มยังได้มีการปราศรัยเชิญชวนให้ประชาชนสองข้างทางร่วมชู 3 นิ้ว โดยโจมตีการบริหารประเทศของรัฐบาล และชวนให้เข้าชุมนุมในวันที่ 24 ก.ย.นี้ ที่หน้ารัฐสภาด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้นำเหล่าทัพประชาชนปลดแอกเสื่อมสมรรถภาพทางเพศลาออกส.ว.free peopleจับส.ว.เฮี้ยนออกจากสภาไปลงหม้อข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19:41 น.