ไลฟ์สไตล์
100 year

วีระกร ควง ธนัสถ์ ลุย จ.ตาก ตามความคืบหน้า แก้น้ำท่วม-น้ำแล้ง ช่วยปชช.

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.ย. 2563 11:38 น.
SHARE

"ส.ส.วีระกร" ส.ส.นครสวรรค์ ควง "ธนัสถ์" ส.ส.ตาก พปชร.ในฐานะกมธ.ศึกษาแนวทางการบริหารจัดการลุ่มน้ำทั้งระบบ ลุย จ.ตาก ติดตามความคืบหน้า การสร้างอาคารบังคับน้ำ-อ่างเก็บน้ำ แก้น้ำท่วม น้ำแล้งให้ประชาชน

วันที่ 23 ก.ย.นายวีระกร คำประกอบ ส.ส. นครสวรรค์ เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการบริหารจัดการลุ่มน้ำทั้งระบบ สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ส.ส. ตาก เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะโฆษก กมธ. พร้อมคณะ ลงพื้นที่รับฟังปัญหา อุปสรรค ตลอดจนข้อมูล ข้อเท็จจริง ข้อคิดเห็น และข้อเสนอแนะต่างๆ ในการร้องขอให้มีการสร้างอาคารบังคับน้ำแม่น้ำวัง บ้านท่าไผ่ ตำบลยกกระบัตร อำเภอสามเงา และขอให้มีการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยฉลอม บ้านสันดินแดง หมู่ที่ 4 ต.ท้องฟ้า อ.บ้านตาก จ.ตาก โดยมีนายอำเภอสามเงา, นายอำเภอบ้านตาก ผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนในพื้นที่ ร่วมรับฟังและนำเสนอข้อมูล

ข่าวแนะนำ

โดยโครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยฉลอม เริ่มต้นเมื่อปี 2545 ซึ่งกรมชลประทานได้ออกแบบโครงสร้างไว้เสร็จเรียบร้อย ปัจจุบันอยู่ในขบวนการทบทวนแบบอีกครั้ง ส่วนสาเหตุของความล่าช้าในการดำเนินการนั้น คือ เรื่องการขออนุญาตใช้พื้นที่กับกรมป่าไม้และกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ที่เรื่องยังค้างอยู่ที่ทั้ง 2 กรม

นายวีระกร และ นายธนัสถ์ ได้แนะแนวทางและขอให้สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดตาก เร่งดำเนินการติดตามเรื่อง เพื่อจะได้นำเสนอเรื่องให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พิจารณาอนุญาตให้ใช้พื้นที่ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังประชารัฐวีระกร คำประกอบส.ส.นครสวรรค์ธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจตากแก้ปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้งข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:08 น.