ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กป้อม" อมยิ้ม ทาบ "บิ๊กแป๊ะ" ลงผู้ว่าฯ กทม.ลั่น ส่งผู้สมัคร ลต.ท้องถิ่น

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 10:51 น.
  SHARE

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลั่น พร้อมส่งผู้สมัครทุกประเภทชิงสนามเลือกตั้งท้องถิ่น อมยิ้ม หลังถูกถามจีบ "บิ๊กแป๊ะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ลงผู้ว่า กทม.

  เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น ว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นจะเกิดขึ้นภายในปีนี้ เท่าที่ทราบคือเดือนธันวาคม ส่วนจะมีการนำรายละเอียดเข้าสู่การพิจารณาเมื่อไหร่นั้น เป็นเรื่องของกระทรวงมหาดไทย ซึ่ง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้ให้สัมภาษณ์ไปแล้ว

  "ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ผมและพรรคก็พร้อม ส่วนจะเป็นการเลือกตั้งประเภทใดก่อนนั้น ผมไม่ทราบ รมว.มหาดไทย ว่าอย่างไรก็ว่าอย่างนั้น ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐพร้อม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งประเภทใดก่อน เราก็พร้อมที่จะส่งผู้สมัคร" พล.อ.ประวิตร กล่าว

  ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนของสนามเลือกตั้งกรุงเทพฯ ได้เตรียมตัวบุคคลไว้หรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้สิ พร้อมกับหัวเราะ เมื่อถามว่า จริงหรือไม่ที่มีข่าวไปทาบทาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบ และเดินขึ้นลิฟต์ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กแป๊ะสมัครผู้ว่ากทม.ประวิตร วงษ์สุวรรณจักรทิพย์ ชัยจินดาเลือกตั้งท้องถิ่น 2563ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 15:57 น.