ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เล็ง ไม่ 13 ก็ 20 ธ.ค.63 ประเดิมเลือกตั้งท้องถิ่น นายกฯ รอ กกต.เสนอ

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 09:38 น.
  SHARE

  นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้ความเห็น รัฐบาล เล็ง ไม่ 13 ธ.ค.ก็ 20 ธ.ค. 2563 ประเดิมเลือกตั้งท้องถิ่น นายกฯ รอ กกต.เสนอวันมา บอก ไม่มีปัญหา


  วันที่ 23 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธาน ระหว่างการพิจารณาวาระเรื่องวันหยุดยาวในวันที่ 19-22 พ.ย. และ 10-13 ธ.ค. ที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เสนอนั้น นายวิษณุ ยังให้ความเห็นเรื่องการกำหนดให้หยุดในวันที่ 10-13 ธ.ค. ว่า ในเดือน ธ.ค. อาจจะมีการเลือกตั้งท้องถิ่นในวันอาทิตย์ของสัปดาห์ใดสัปดาห์หนึ่งของเดือน ตามที่กระทรวงมหาดไทยเตรียมการอยู่ ดังนั้น หากมีการกำหนดวันเลือกตั้งท้องถิ่นทั่วประเทศในช่วงนี้ที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่อง 4 วัน จะช่วยให้ประชาชนสามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อเลือกตั้งท้องถิ่น อันเป็นการส่งเสริมการดำเนินการกิจกรรมตามระบอบประชาธิปไตยอีกทางหนึ่งด้วย พร้อมเห็นว่า วันที่ 13 ธ.ค. เป็นวันที่เหมาะสม ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในที่ประชุมว่า วันเลือกตั้งท้องถิ่นวันไหนก็ได้ ไม่มีปัญหา ให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เสนอเข้ามา จึงต้องรอให้ กกต.เสนอมาก่อน

  แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า สำหรับไทม์ไลน์กำหนดการเลือกตั้งท้องถิ่นในปีนี้ ก่อนนี้เคยมีการพูดคุย โดยไม่ใช่มีข้อเสนอวันที่ 13 ธ.ค. แต่ยังมองวันที่ 20 ธ.ค.ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งท้องถิ่นวิษณุ เครืองาม13ธ.ค.2563กกต.รอกกต.เสนอประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 06:17 น.