ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “บิ๊กตู่” หนุนจ้างงานนิสิตนักศึกษาจบใหม่ ย้ำเป็นกำลังสำคัญขับเคลื่อนไทย

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2563 12:33 น.
  SHARE

  “พล.อ.ประยุทธ์” ส่งเสริมการจ้างงานนิสิตนักศึกษาจบใหม่ ย้ำเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ เชื่อมั่น ไทยต้องดีและเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วนร่วมมือรัฐบาล

  วันที่ 22 ก.ย. 2563 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ร่วมประชาสัมพันธ์การจัดงาน JOB EXPO THAILAND 2020 จัดโดยกระทรวงแรงงาน และการจัดกิจกรรมงาน “สีสันวัฒนธรรม มหกรรมวิถีอีสาน สู่การท่องเที่ยวยโสธร” ของกระทรวงวัฒนธรรม โดยมี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ร่วมด้วย ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล


  นายสุชาติ นำนายกรัฐมนตรี ชมนิทรรศการประชาสัมพันธ์ JOB EXPO THAILAND 2020 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 ก.ย. 63 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา (Hall EH 98 - 99) เพื่อส่งเสริมการจ้างงานให้แก่นิสิตนักศึกษาจบใหม่และประชาชนทุกกลุ่มทุกช่วงวัย ภายใต้มาตรการเพื่อช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายของนายจ้างและสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ Co-Payment โดยนายกรัฐมนตรีชมการสาธิตวิธีการใช้แพลตฟอร์ม “ไทยมีงานทำ” สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการหาลูกจ้าง และสำหรับผู้ว่างงานที่ต้องการสมัครงาน โอกาสนี้ น.ส.รุจิกร ศรีงาม ตัวแทนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลในการจัดงาน JOB EXPO THAILAND 2020 โดยเฉพาะกลุ่มนิสิตนักศึกษาจบใหม่ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปวช. และ ปวส. ให้เข้าถึงโอกาสในการมีงานทำ สร้างรายได้ ได้ทำงานที่เหมาะสมกับความรู้ ความสามารถ  

  ขณะที่ นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า รัฐบาลเล็งเห็นปัญหาการว่างงานของนิสิตนักศึกษาจบใหม่ที่กำลังเข้าสู่ตลาดแรงงาน รวมทั้งต้องการเปิดโอกาสให้กับประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงแหล่งงานด้วย ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงาน ส่วนราชการ ทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ให้ความร่วมมือช่วยรัฐบาลส่งเสริมการจ้างงานในครั้งนี้


  จากนั้น นายอิทธิพล พร้อมด้วย นายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร นำนายกรัฐมนตรีชมกิจกรรมงาน “สีสันวัฒนธรรม มหกรรมวิถีอีสาน สู่การท่องเที่ยวยโสธร” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 เพื่อสืบสานงานศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรมในท้องถิ่นของ จ.ยโสธร และประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม กระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศ โอกาสนี้ ศิลปินรุ่นเยาว์ได้แสดงเครื่องดนตรี “พิณ” พร้อมกล่าวว่า “ลุงประยุทธ์ฯ สู้ๆ” ให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีในการทำงานเพื่อประเทศไทย
   
  ในตอนท้าย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เยาวชนและคนรุ่นใหม่ล้วนเป็นอนาคตของชาติ จะต้องช่วยกัน รักษา สืบสาน และส่งต่ออัตลักษณ์ วัฒนธรรมไทย จากรุ่นสู่รุ่น โดยเฉพาะนิสิตนักศึกษาที่เพิ่งจบการศึกษาใหม่ รัฐบาลก็จะต้องสนับสนุนให้มีงานทำเพื่อร่วมเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อน มั่นใจว่าประเทศไทยจะต้องดีและเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นในอนาคต”

  (ภาพประกอบจาก thaigov.go.th)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาจ้างงานนิสิต-นักศึกษานักศึกษาจบใหม่จ้างงาน 1 ล้านตำแหน่งประชุม ครม.ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:10 น.