ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.ส.อาดิลัน ลงพื้นที่ร่วม กมธ.ฯ ศึกษาแก้ปัญหา แม่น้ำปัตตานีตื้นเขิน

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2563 13:35 น.
  SHARE

  "ส.ส.อาดิลัน" จ.ยะลา พปชร.ลงพื้นที่พร้อม กมธ.ศึกษาแนวทางการบริหารจัดการลุ่มน้ำทั้งระบบ แก้ไขปัญหาน้ำ ดูสภาพปัญหาแม่น้ำปัตตานี ตื้นเขิน เพื่อนำไปสู่การผลักดันเชิงนโยบายเพื่อแก้ปัญหาต่อไป

  วันที่ 21 ก.ย. นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.จังหวัดยะลา เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ เปิดบ้านต้อนรับคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการบริหารจัดการลุ่มน้ำทั้งระบบ ร่วมกับคณะอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาแนวทางการบริหารจัดการกลุ่มลุ่มน้ำภาคใต้ ระหว่างการลงพื้นที่ศึกษาดูงานของ กมธ. ในพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา

  ซึ่งก่อนหน้านี้ นายอาดิลัน ในฐานะ ส.ส.ในพื้นที่ได้นำเรื่องนี้หารือในสภาฯ แล้ว ขอให้กรมเจ้าท่าพิจารณาขุดลอกแม่น้ำปัตตานี เพื่อจะได้กักเก็บน้ำดิบในแม่น้ำปัตตานีช่วงฤดูแล้งได้ ทำให้ กมธ. ได้ลงพื้นที่ดูสภาพปัญหาแม่น้ำปัตตานีที่ตื้นเขิน

  นอกจากนี้ กมธ. ยังได้ลงพื้นที่ศึกษาดูงานในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ป่าพรุสิรินธร (ป่าพรุโต๊ะแดง) พร้อมรับฟังสภาพปัญหาการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส และร่วมแลกเปลี่ยนความเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินบริหารจัดการน้ำ พร้อมเสนอแนวทางการแก้ปัญหาร่วมกัน

  นายอาดิลัน กล่าวขอบคุณ กมธ. และคณะที่ร่วมลงพื้นที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เล็งเห็นถึงปัญหาของประชาชน และรับฟังเสียงสะท้อนและสภาพปัญหา รวมทั้งแนวทางในการแก้ปัญหาเพื่อนำไปสู่การผลักดันเชิงนโยบายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาดิลัน อาลีอิสเฮาะส.ส.ยะลาแม่น้ำปัตตานีตื้นเขินกมธ. วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการบริหารจัดการลุ่มน้ำทั้งระบบพลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 18:54 น.