ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “iLaw” ชวนเดินเท้าไปรัฐสภาพรุ่งนี้ ยื่นร่างแก้รัฐธรรมนูญฉบับประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2563 11:59 น.
  SHARE

  “iLaw” ประกาศเชิญชวนคนร่วมลงชื่อร่างแก้รัฐธรรมนูญฉบับประชาชน เดินเท้า 2.2 กิโลเมตร จากสถานีเตาปูนไปรัฐสภาพรุ่งนี้ ลั่น ข้อเสนอสำคัญต้องได้รับการพิจารณา

  วันที่ 21 ก.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า iLaw (ไอลอว์) มีการเปิดเผยผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กว่าภายหลังมีการเข้าชื่อร่างแก้รัฐธรรมนูญเกิน 50,000 รายชื่อ โดยไอลอว์นัดประชาชนที่ร่วมลงชื่อร่างดังกล่าวที่ MRT สถานีเตาปูน ทางออก 4 ในเวลา 13.00 น. พร้อมสวมใส่เสื้อขาวและผูกโบขาว เดินเท้าระยะทาง 2.2 กิโลเมตร ไปยังรัฐสภา เกียกกาย นำรายชื่อทั้งหมดไปส่งให้รัฐสภา เพื่อยืนยันเจตจำนงประชาชน และจะใช้เวลาในการทำกิจกรรมหน้ารัฐสภาประมาณ 30 นาที

  นอกจากนี้ ไอลอว์ ยังระบุด้วยว่า “เป็นการส่งเสียงว่ารัฐบาลต้องไม่ลักไก่รีบพิจารณาข้อเสนอของรัฐบาลไปก่อน แกล้งทำเป็นจะแก้แต่ในเนื้อหาก็ยังคงสร้างกลไกยึดกุมอำนาจอยู่เช่นเดิม ข้อเสนอสำคัญที่มาจากประชาชนต้องได้รับการพิจารณาโดยรัฐสภาด้วย”

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ที่รัฐสภาจะมีการประชุมร่วมของ ส.ส. และ ส.ว. โดยมีญัตติร่างแก้รัฐธรรมนูญ มาตรา 256 ในวันที่ 23-24 ก.ย. 2563 โดยในวันที่ 24 ก.ย. กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม จะเดินทางมายังรัฐสภาเช่นกัน เพื่อติดตามว่าจะมีการตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญเพื่อทำร่างรัฐธรรมนูญของประชาชนหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก้รัฐธรรมนูญไอลอว์แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมiLawรัฐสภาร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 16:04 น.