ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จ่อ ร้อง "กรมศิลปากร-ผอ.พระนคร" จี้ รื้อทิ้ง หมุดคณะราษฎร เร่งเอาผิดม็อบ

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2563 13:46 น.
  SHARE

  "ศรีสุวรรณ" มาแล้ว พรุ่งนี้บุกร้องอธิบดีกรมศิลปากร-ผอ.เขตพระนคร ทุบรื้อทิ้ง หมุดคณะราษฎร หมุดที่ 2 พร้อมเร่งดำเนินคดีตามกฎหมายม็อบ 19 ก.ย. ขณะ สนธิญา จ่อแจ้งความเอาผิดด้วย  

  วันที่ 20 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังม็อบธรรมศาสตร์และการชุมนุมยุติลง นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ทางกลุ่มจัดชุมนุมโดยฝ่าฝืนกฎหมายบุกรุกเข้าใช้สนามหลวง โดยไม่ได้ขออนุญาตตัดทำลายรั้วซึ่งเป็นทรัพย์สินของทางราชการ ทั้งยังเจาะพื้นสนามหลวงฝังหมุดคณะราษฎร หมุดที่ 2 สนามหลวง ได้ประกาศขึ้นทะเบียนให้เป็นโบราณสถานสำคัญของชาติ มาตั้งแต่ปี 2520 ในวันที่ 21 ก.ย. สมาคมฯจะนำความไปร้องเรียนต่ออธิบดีกรมศิลปากร และ ผอ.เขตพระนคร ในฐานะพนักงานเจ้าหน้าที่ตามกฎหมาย ในการสั่งการให้ทุบรื้อทิ้งหมุดคณะราษฎร หมุดที่ 2 และเร่งดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมตามกฎหมาย 

  ขณะที่ นายสนธิญา สวัสดี อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กระบุว่า “ในวันที่ 22 ก.ย. เวลา 13.00 น. ผมจะไปถอนหมุดที่กลุ่มผู้ชุมนุม จาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ท้องสนามหลวง และเบื้องต้นจะไปยื่นให้กรุงเทพมหานครทำการถอนหมุดดังกล่าวไปในวันที่ 21 ก.ย.นี้ ที่ศาลาว่าการ กทม.เวลา 10.30 น."

  นอกจากนี้ นายสนธิญา ยังประกาศว่า ภายใน 2-3 วัน จะไปแจ้งความผิดตามมาตรา 108 และ 112 เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่จาบจ้วงสถาบันเบื้องสูงด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563ศรีสุวรรณ จรรยาสนธิญา สวัสดีม็อบ 19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎรข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:14 น.