ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บิ๊กป้อม มอบ อนุชา ประชุมติดตามหลังม็อบสลาย-ตร.ทยอยเก็บลวดหนามทำเนียบฯ

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2563 11:20 น.
  SHARE

  “บิ๊กป้อม” มอบ ”อนุชา” รมต.ประจำสำนักนายกฯ ประชุมศูนย์ประสานติดตามการชุมนุม หลังม็อบสลายตัว ด้าน ตร.ทยอยเก็บรั้วลวดหนาม บริเวณเลียบคลองผดุงกรุงเกษม แล้ว

  วันที่ 20 ก.ย. เมื่อเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศตลอดถนนราชดำเนินนอก ตำรวจรักษาความปลอดภัยเริ่มทยอยถอนกำลังออกจากพื้นที่แล้ว หลังผู้ชุมนุมประกาศสลายการชุมนุม แต่ยังมีบางส่วนที่ยังคงตรึงกำลังพื้นที่ไว้เพื่อเฝ้าดูสถานการณ์ เนื่องจากในพื้นที่นี้มีหน่วยงานราชการสำคัญทั้งทำเนียบรัฐบาลกองทัพภาคที่หนึ่งและกระทรวงศึกษาธิการตั้งอยู่ จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

  ขณะเดียวกันรายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.)เข้าเจรจากับแกนนำและตกลงยุติการชุมนุม เนื่องจากจำนวนมวลชนที่เข้าร่วมน้อยลงจากเมื่อคืนมาก เป็นเพราะข้อเรียกร้องของแกนนำที่พูดบนเวทีล่อแหลม หมิ่นสถาบัน ทำให้กลุ่มแนวร่วมบางส่วนไม่เห็นด้วย จึงได้เดินทางกลับไปก่อน

  อย่างไรก็ตาม ศูนย์ประสานติดตามการชุมนุม ที่ทำเนียบรัฐบาล มีการประชุมเพื่อประเมินสถานการณ์และติดตามความเคลื่อนไหวหลังมวลชนประกาศยุติการชุมนุม โดยมี นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯ เป็นประธาน ตามการมอบหมายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ

  ขณะที่ เมื่อเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาล ทยอยเก็บรั้วลวดหนามบริเวณเลียบคลองผดุงกรุงเกษม ทำเนียบฯ หลังแกนนำกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ประกาศยุติการชุมนุม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563ผู้ชุมนุมประวิตร วงษ์สุวรรณอนุชา นาคาศัยข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:36 น.