ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รมช.แรงงาน เน้น พัฒนาฝีมือแรงงานคุณภาพ ให้ได้ตามเอกชนต้องการ

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2563 10:53 น.
  SHARE

  ศ.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน เน้นความสำคัญ การพัฒนาฝีมือแรงงานคุณภาพ ให้ได้ตามที่ภาคเอกชนต้องการ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต มอบ ผู้ว่าฯ สุโขทัย เปิดโครงการเตรียมพร้อมช่างมืออาชีพ

  วันที่ 20 ก.ย. ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงานเห็นความสำคัญในการพัฒนาฝีมือแรงงานมาตรฐาน และให้แรงงานได้ฝึกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตามที่ภาคเอกชนต้องการ เพื่อยกคุณภาพชีวิตของแรงงาน และได้รับเกียรติจาก ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุโขทัย มาร่วมงานและให้ความเห็นว่า เป็นเรื่องดีมากที่ ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน จัดกิจกรรมลักษณะเหล่านี้ จะช่วยทำให้แรงงานทั้งหลายต้องตื่นตัว มาฝึกอบรมเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตและมีรายได้เพิ่มขึ้น จากสถานการณ์ปัจจุบันแรงงานจะต้องปรับเปลี่ยนตัวเองให้มีมาตรฐานตามที่นายจ้างต้องการ และต้องทำงานได้มากกว่า 1 หน้าที่ในสถานประกอบการปัจจุบันนี้

  ได้มอบหมายให้ นายสุชาติ ทีคะสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เป็นประธานเปิดงานโครงการเตรียมพร้อมช่างมืออาชีพ เพื่อก้าวสู่การรับรองความรู้ความสามารถ จังหวัดสุโขทัยและจังหวัดพิษณุโลกโดยมีสาขาวิชาชีพเข้าร่วม เช่น การพัฒนาฝีมือช่างอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์ การแปรรูปอาหารและช่างเชื่อมโลหะ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ประกอบการในจังหวัดสุโขทัยที่มาร่วมรับฟังการจัดงานนี้ด้วย

  นางรัฐติกานต์ พวงสุกระวัฒนะ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดุโขทัยได้เชิญชวนกลุ่มนักธุรกิจ ผู้ประกอบการในจังหวัด ร่วมหารือเสวนาภายใต้หัวข้อ “แรงงานอย่างไรที่นายจ้างจังหวัดสุโขทัยต้องการในยุคปกติวิถีใหม่ “จากนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสุโขทัย โดยผู้เข้าร่วมเสวนาประกอบด้วย นายธงชัย กิจสนาโยธิน และนายโกวิท ทรงคุณ ผู้แทนภาคเอกชนของจังหวัดสุโขทัย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นฤมล ภิญโญสินวัฒน์รมช.แรงงานพัฒนาฝีมือแรงงานยกระดับคุณภาพชีวิตพรรณสิริ กุลนาถศิริส.ส.สุโขทัยข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:38 น.