ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “อนุชา” ยังรอรับหนังสือผู้ชุมนุม ยัน นายกฯ ให้อะลุ่มอล่วยกัน

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2563 09:37 น.
  SHARE

  ยังรอ!! “อนุชา” รมต.ประจำสำนักนายกฯ สแตนด์บายที่ทำเนียบรัฐบาล รับหนังสือผู้ชุมนุม รอประเมินสถานการณ์ จนกว่าม็อบคลี่คลาย ย้ำ นายกฯ ให้อะลุ่มอล่วยกัน เพราะทุกคนเปรียบเสมือนลูกหลาน

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 20 ก.ย. นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าขณะนี้ตนอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว และได้เตรียมพร้อมเพื่อเป็นตัวแทนรัฐบาลในการรับหนังสือข้อเรียกร้องของทางกลุ่มผู้ชุมนุม เบื้องต้นแกนนำผู้ชุมนุมประกาศเปลี่ยนสถานที่ในการยื่นหนังสือข้อเรียกร้องแล้ว แต่ตนยังจะมอนิเตอร์ความเคลื่อนไหวและประเมินสถานการณ์เป็นระยะอยู่ในทำเนียบ ไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ต้องการให้ดำเนินการอย่างอะลุ่มอล่วยกัน เพราะทุกคนเปรียบเสมือนลูกหลาน ให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างสันติ ไม่ให้มีการบาดเจ็บหรืออันตราย 

  ขณะที่บรรยากาศเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ และโดยรอบทำเนียบรัฐบาล หลังแกนนำผู้ชุมนุมประกาศเปลี่ยนจุดหมายเดินทางไปยื่นข้อเรียกร้องที่ทำเนียบองคมนตรี และจะไม่เดินทางมายื่นหนังสือที่ทำเนียบรัฐบาล ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล 4 และนครบาล 2 กองร้อย ยังคงประจำการด้านในทำเนียบรัฐบาล ขณะที่ นายประทีป กีรติเลขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ยังติดตามสถานการณ์ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายมั่นคง โดยรอบนอกมี นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ตระเวนดูสถานการณ์รอบทำเนียบ ด้านผู้สื่อข่าว ช่างภาพ ยังปักหลักสังเกตการณ์ความเคลื่อนไหวต่อเนื่อง สำหรับเส้นทางจราจรถนนกรุงเกษม เลียบคลองผดุงกรุงเกษม ตั้งแต่แยกเทเวศร์ ผ่านสะพานมัฆวานรังสรรค์ ประชาชนยังสามารถเดินทางได้ตามปกติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563การชุมนุมผู้ชุมนุมอนุชา นาคาศัยข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 17:54 น.