ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มวลชนถึงหน้าศาลฎีกา เผชิญหน้าแนวกั้นตำรวจ ส่ง "รุ้ง" เจรจายื่นหนังสือ

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2563 08:46 น.
  SHARE

  ประมวลภาพ มวลชนเคลื่อนขบวนถึงหน้าศาลฎีกา เผชิญหน้าแนวกั้นตำรวจ ส่ง "รุ้ง" เป็นตัวแทนเจรจา เพื่อฝ่าแนวกั้นไปยื่นหนังสือ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถแห่ของแกนนำกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้เคลื่อนขบวนออกจากท้องสนามหลวงแล้ว โดยมีมวลชนเดินตามหลัง ขณะที่ด้านหน้ามีการ์ดที่คอยดูแลความปลอดภัยอยู่ในแถวหน้า ด้านรถบรรทุก

  จากนั้นเวลา 08.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนมายังแนวป้องกันของตำรวจด้านหน้าศาลฎีกา โดยมวลชนพยายามคุ้มกัน "รุ้ง ปนัสยา" เพื่อฝ่าแนวกั้น เพื่อไปยื่นหนังสือยังสำนักพระราชวัง โดยมี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เข้ามาเจรจากับรุ้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

  ซึ่งเบื้องต้น มีรายงานว่า "รุ้ง ปนัสยา" จะขอเข้าไปยื่นหนังสือ โดยมีการ์ดทำหน้าที่เป็นแนวกั้น อยู่ทั้งหมด 4 ชั้น

  ทั้งนี้ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ประกาศบนรถแห่ว่า ต้องการให้องคมนตรี มารับหนังสือข้อเรียกร้อง พร้อมกับประกาศไม่ให้ผู้ชุมนุม หรือผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เข้าไปคุ้มกัน หรือเข้าไปยังด้านหน้า เพื่อเลี่ยงการปะทะกับเจ้าหน้าที่

  จากนั้นเวลา 08.45 น. เจ้าหน้าที่ทำการเปิดแนวกั้น เพื่อให้ "รุ้ง ปนัสยา" และตัวแทนอีกคนฝ่าแนวกั้นเข้าไป พร้อมกับทีมการ์ด และเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง เข้าไปด้านในแนวกั้น เพื่อเป็นตัวแทนยื่นข้อเรียกร้อง 

  โดย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เข้ามาเจรจากับรุ้ง พร้อมแจ้งแนวทางการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ให้ทราบ พร้อมระบุว่า ถ้าจะยื่นหนังสือ ให้ยื่นที่ตนได้เลย เนื่องจากตนเองต้องทำตามขั้นตอน

  จากนั้น "รุ้ง ปนัสยา" ได้อ่านข้อเรียกร้อง ต่อหน้า พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ก่อนที่จะเป็นตัวแทนยื่นหนังสือให้กับทาง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสันติ

  ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.การชุมนุมม็อบธรรมศาสตร์ผู้ชุมนุมศาลฎีกายื่นหนังสือข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 00:42 น.