ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รัฐบาล ส่ง "อนุชา นาคาศัย" รอที่ทำเนียบฯ เป็นตัวแทนรับหนังสือม็อบ

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2563 08:11 น.
  SHARE

  รัฐบาล ส่ง "อนุชา นาคาศัย" รมต.ประจำสำนักนายกฯ เป็นตัวแทนรับหนังสือม็อบ ขณะทำเนียบฯ มีแผนเตรียมประชุม ครม.คอนเฟอเรนซ์ หากเกิดกรณีฉุกเฉิน

  เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 20 ก.ย. สำหรับความเคลื่อนไหวที่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังโดยรอบ ไม่อนุญาตให้รถทุกชนิดเข้าออกทำเนียบรัฐบาล รวมถึงเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนก็ห้ามเข้าเด็ดขาด พร้อมทั้งได้มีการนำแท่งแบริเออร์ขนาดใหญ่และรั้วลวดหนามมาปิดบริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ เพื่อสกัดกลุ่มผู้ชุนนุมข้ามมายังทำเนียบรัฐบาล

  โดยเมื่อเวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำการอยู่ภายในทำเนียบรัฐบาล ได้เรียกแถวเตรียมความพร้อม หลังจากที่แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมประกาศว่า เวลา 08.00 น. จะนำมวลชนเดินทางมายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี

  ทั้งนี้ในส่วนของรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ที่จะเป็นตัวแทนนายกรัฐมนตรี รับหนังสือของกลุ่มผู้ชุมนุมคือ นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งได้ออกเดินทางมายังทำเนียบรัฐบาลแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า

  อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นทางสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ประสานให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) เตรียมพร้อมการประชุม ครม.ผ่านระบบคอนเฟอเรนซ์ เหมือนที่เคยทำในช่วงเกิดสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด หากเกิดกรณีฉุกเฉินและไม่สามารถประชุมที่ทำเนียบรัฐบาลได้ ขณะที่ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ภายในทำเนียบให้เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานในที่ตั้งหากเกิดกรณีฉุกเฉิน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563การชุมนุมผู้ชุมนุมอนุชา นาคาศัยข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 02:20 น.