ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ไผ่ ดาวดิน” ลั่น นี่ไม่ใช่การร้องขอ แต่เป็นการต่อสู้ จี้ฟังเสียงประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2563 01:57 น.
  SHARE

  “ไผ่ ดาวดิน” ขึ้นเวทีปราศรัยสนามหลวง ประกาศกร้าวกลางม็อบ นี่ไม่ใช่การร้องขอแต่เป็นการต่อสู้ จี้ ฟังเสียงประชาชน เชื่อ สิ่งที่ทำอยู่เป็นความถูกต้อง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ขึ้นเวทีปราศรัยที่สนามหลวงในเวลา 01.23 น. ของวันที่ 20 ก.ย. 2563 ภายใต้กิจกรรม “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร” ที่จัดโดยกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โดยขึ้นมาพร้อมป้ายผ้าข้อความต่างๆ พร้อมบอกว่า หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดป้ายไป ก็เขียนขึ้นมาใหม่ด้วยความร่วมแรงร่วมใจของหลายๆ คน พร้อมปราศรัยถึงการปฏิรูปสถาบัน เหตุการณ์ทางการเมืองในอดีตที่ผ่านมา การแก้รัฐธรรมนูญ ปี 2560 อีกทั้งขอบคุณที่ประชาชนออกมาแสดงออกร่วมกันต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพและประชาธิปไตย

  นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน
  นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน

  ทั้งนี้ ไผ่ ดาวดิน ยังมองว่าที่พ่อแม่ผู้ปกครองไม่อยากให้ลูกหลานออกมาเพราะกลัวความรุนแรงที่จะเกิดขึ้น เราจะไม่ให้เกิดแบบในอดีต ต้องไม่มีวัฒนธรรมความรุนแรงอีก และเรียกร้องเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง นี่ไม่ใช่ครั้งสุดท้าย และเราจะไม่ยอมแพ้ ก่อนจะระบุต่อไปว่า ถ้ายังไม่ฟังเสียง ไม่เคารพประชาชน ไม่ปรับตัว จะยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายขึ้น นี่ไม่ใช่การร้องขอ แต่คือการต่อสู้ของประชาชน และเชื่อว่าสิ่งที่ทำอยู่เป็นความถูกต้อง ขอให้เชื่อมั่นในอุดมการณ์ และเช้าวันที่ 20 ก.ย. จะเป็นประวัติศาสตร์ที่จะไปปักหมุดคณะราษฎร หมุดที่ 2 ร่วมกัน ซึ่งในช่วงท้ายขอให้มวลชนชู 3 นิ้ว และร่วมกันตะโกนว่า “ศักดินาจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ไผ่ ดาวดินชุมนุม 19 กันยายน 2563ม็อบสนามหลวงม็อบธรรมศาสตร์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:57 น.