ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ไมค์ ระยอง" ประกาศภารกิจช่วงเช้า เตรียมเดินเท้าไปหานายกรัฐมนตรี

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2563 01:39 น.
  SHARE

  แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ "ไมค์ ระยอง" ประกาศเตรียมเดินเท้าไปหา นายกรัฐมนตรี พร้อมเชื่อว่าทุกคนจะเรียกร้องอำนาจประชาธิปไตยและสิทธิเสรีภาพของพวกเรากลับมา

  เมื่อเวลา 00.50 น. วันที่ 20 ก.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่ยังดำเนินกิจกรรม "19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร" ไปอย่างต่อเนื่อง

  ทางด้าน นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ "ไมค์ ระยอง" แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ขึ้นปราศรัยเรียกร้องประชาธิปไตย โดยมีการเผยว่า "ไม่ว่าวันนี้จะเสียอิสรภาพหรือไม่ แต่เชื่อมั่นว่าทุกคนจะเรียกร้องอำนาจประชาธิปไตยและสิทธิเสรีภาพของพวกเรากลับมา ซึ่งการปราศรัยของแกนนำทุกคนนั้น อาจจะเป็นหลักฐานในการประกอบคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ แต่อย่างไรก็ตามหากจะสั่งขังพวกเรา จะสั่งขังได้แค่ตัว แต่จะขังอุดมการณ์และหัวใจไม่ได้"

  "สำหรับพรุ่งนี้จะมีภารกิจตอนเช้าเพื่อเดินเท้าไปหา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และเหล่ารัฐบาลที่สืบทอดอำนาจ คสช. พร้อมขอบคุณทุกคนที่เดินทางมาในวันนี้ พร้อมขอให้พี่น้องร่วมต่อสู้กับเผด็จการ เพื่อได้มาซึ่งอำนาจอธิปไตยที่เป็นของประชาชนโดยแท้จริง และถ้าผมติดคุก หวังว่าพี่น้องทุกคนต้องไม่ทิ้งผมนะ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563การชุมนุมม็อบสนามหลวงม็อบธรรมศาสตร์ม็อบปลดแอก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:09 น.