ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ทนายอานนท์” ปราศรัยดุ ย้ำ 10 ข้อเรียกร้อง ลั่น ไม่คุกเข่าให้เผด็จการ

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 23:34 น.
  SHARE

  “ทนายอานนท์ นำภา” มาแล้ว ขึ้นเวทีสนามหลวงช่วงใกล้ 5 ทุ่ม ปราศรัยดุ ย้ำ 10 ข้อเรียกร้องเกี่ยวกับสถาบัน ลั่น ไม่มีทางคุกเข่าให้กับเผด็จการ

  เมื่อเวลา 22.53 น. วันที่ 19 ก.ย. 2563 ทนายอานนท์ นำภา ขึ้นเวทีปราศรัยในเวทีการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่บริเวณสนามหลวง คาดว่าเป็นการเริ่มเข้าสู่ไฮไลต์ของกิจกรรม “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร” โดยเริ่มเล่าจากการเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ จากนั้นกล่าวย้ำถึงเรื่อง 10 ข้อเรียกร้องเกี่ยวกับสถาบัน และการรัฐประหารเมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2549 รวมถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2560

  ทนายอานนท์ นำภา
  ทนายอานนท์ นำภา

  พร้อมกันนี้ ทนายอานนท์ ยืนยันว่าปราศรัยอยู่บนกรอบระบอบประชาธิปไตย และจะไม่มีทางคุกเข่าให้กับระบบเผด็จการ รวมถึงอ่านบทกวีทิ้งท้าย ขณะที่มวลชนที่รับฟังการชุมนุมก็ร่วมปรบมือและส่งเสียงเชียร์การปราศรัย รวมถึงเรียกร้องให้ ทนายอานนท์ ปราศรัยต่อ แต่เนื่องจากผู้ปราศรัยและแกนนำยังขึ้นเวทีไม่ครบจึงมีเวลาจำกัดในการปราศรัย อย่างไรก็ตาม ในช่วงท้าย ทนายอานนท์ ขอให้ผู้ชุมนุมอยู่ด้วยกัน อย่าเพิ่งทอดทิ้งกัน เพราะหวั่นว่าจะเกิดการสลายการชุมนุม ขณะที่พรุ่งนี้ (20 ก.ย.) จะมีการปักหมุดคณะราษฎร หมุดที่ 2 ด้วย จากนั้นเป็นการแสดงงิ้วล้อการเมืองจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ทนายอานนท์อานนท์ นำภาม็อบสนามหลวงม็อบธรรมศาสตร์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 15:55 น.