ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “จ่านิว-หมู่อาร์ม” ขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีรัฐบาล อัดความเหลื่อมล้ำกองทัพ

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 22:26 น.
  SHARE

  “จ่านิว” ขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีรัฐบาล ย้ำหยุดคุกคามประชาชน ด้าน “หมู่อาร์ม” ลั่นพร้อมสู้ให้เกิดความเท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำกองทัพ

  เมื่อเวลา 20.09 น. วันที่ 19 ก.ย. 2563 ครูใหญ่ นายอรรถพล บัวพัฒน์ จากกลุ่มขอนแก่นพอกันที ขึ้นปราศรัยต่อจากการแสดงดนตรีของกลุ่มสามัญชน โดยมีการเล่านิทานในเชิงเสียดสี ต่อมาเวลา 20.30 น. เป็นการปราศรัยของกลุ่มนักเรียนเลว ที่นำโดย นายลภนพัฒน์ หวังไพสิฐ หรือ มิน จากนั้น 20.51 น. เป็นการปราศรัยของ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ที่มีการกล่าวโจมตีการทำงาน และขับไล่รัฐบาล รวมถึงขอให้คำนึงถึงความเดือดร้อนของประชาชน รวมถึงต้องร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และต้องหยุดการคุกคามด้วย ต่อด้วยการแสดงละครเสียดสีบนเวที และการแสดงของศิลปินวงกะลานีเซีย

  ทั้งนี้ เมื่อเวลา 21.56 น. ผู้ปราศรัยคนที่ 9 ขึ้นเวที คือ ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม ที่ออกมาแฉการทุจริตในกองทัพจนถูกดำเนินคดี โดยมีการกล่าวถึงการทุจริต และความยุติธรรม ขณะนี้เรื่องอยู่ที่ศาลทหาร และมีการกล่าวพาดพิงถึง ผบ.ทบ. นอกจากนี้ ยังพูดเรื่องการปฏิรูปกฎหมายทหาร ความเหลื่อมล้ำในกองทัพ และการเกณฑ์ทหาร พร้อมเรียกร้องสิทธิและสวัสดิการให้กับทหารชั้นผู้น้อย จะสู้จนกว่าทุกคนจะเท่าเทียมกัน และจะเป็น ส.อ. ที่พร้อมท้าชนกับ พล.อ. รวมถึงอยากเห็นไทยเป็นรัฐสวัสดิการ และภาษีต้องตอบแทนประชาชนทุกคน จากนั้นเวลา 22.12 น. ต่อด้วยการปราศรัยของ น.ส.ชุมาพร แต่งเกลี้ยง หรือ วาดดาว เกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศ ขณะที่ประชาชนยังคงฟังการปราศรัยและรอดูไฮไลต์ของค่ำคืนนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563จ่านิวหมู่อาร์มม็อบสนามหลวงข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 15:36 น.