ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก เผยภาพมุมสูงเหนือเวทีสนามหลวง มวลชนยังทยอยร่วมม็อบ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 19:36 น.
  SHARE

  (ภาพจากนิรนามปลดแอก)

  นิรนามปลดแอก เผยภาพมุมสูงเหนือเวทีสนามหลวง ม็อบ 19 กันยา ทวงอำนาจคือราษฎร ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก มวลชนยังทยอยร่วมกิจกรรมแม้ฝนตก

  ช่วงค่ำของวันที่ 19 ก.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ภายใต้ชื่อกิจกรรม “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร” พบว่าประชาชนยังคงทยอยเดินทางเข้าร่วมการชุมนุมในพื้นที่สนามหลวงอย่างต่อเนื่อง แม้จะยังคงมีฝนตกโปรยปรายอยู่ ซึ่งมวลชนได้เตรียมเสื้อกันฝนรวมถึงร่ม และสวมหน้ากากอนามัย มาร่วมกิจกรรม ทั้งนี้นิรนามปลอดแอกมีการเปิดเผยภาพมุมสูงบริเวณพื้นที่ชุมนุมทำให้เห็นมวลชนในสนามหลวงแบบมุมกว้าง

  (ภาพจากนิรนามปลดแอก)
  (ภาพจากนิรนามปลดแอก)

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาที่มีสัญลักษณ์ร่วมคือการชูสามนิ้ว ที่สื่อถึงการต่อต้านเผด็จการนั้น อีกทั้งมีการนำของเล่นชนิดหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายมือตบ แต่เป็นแบบชู 3 นิ้ว มาขายในพื้นที่ชุมนุม ทำให้มีผู้สนใจซื้อหามาเป็นอุปกรณ์ในการชุมนุม ถือเป็นอุปกรณ์ชุมนุมของม็อบรุ่นใหม่ ที่จากเดิมที่สมัยปี 2549 การชุมนุมกลุ่มพันธมิตรฯ ใช้มือตบ ปี 2550-2553 กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ ใช้เท้าตบปี 2557 กลุ่ม กปปส. ใช้นกหวีดและริบบิ้นลายธงชาติ

  ต่อมาเมื่อเวลา 19.09 น. นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ The Bottom Blues ขึ้นเวทีและขอให้มวลชนลุกขึ้นยืนชู 3 นิ้ว และร่วมกันร้องเพลงชาติ จากนั้นเชิญ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ขึ้นเวทีร่วมร้องเพลงด้วย ก่อนที่ แอมมี่ จะแสดงดนตรีให้ผู้ชุมนุมได้ผ่อนคลาย และขอให้ประชาชนช่วยกันเปิดไฟแฟลชจากโทรศัพท์มือถือด้วย ต่อด้วยการแสดงของวงสามัญชน.

  แอมมี่ The Bottom Blues
  แอมมี่ The Bottom Blues  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563ม็อบสนามหลวงม็อบธรรมศาสตร์แอมมี่ The Bottom Bluesข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 09:25 น.