ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เวทีม็อบ 19 กันยา เกือบพร้อมแล้ว ประชาชนรอฟังการปราศรัยในพื้นที่สนามหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 17:23 น.
  SHARE

  เวทีสนามหลวง ม็อบ 19 กันยา เกือบพร้อมแล้ว ประชาชนเข้าพื้นที่รอฟังการปราศรัยในสนามหลวง บางคนนำว่าวมาเล่นอย่างสนุกสนาน

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 ก.ย. 2563 กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม จัดตั้งเวทีปราศรัยขนาด 15 เมตรพร้อมจอแอลอีดี และเครื่องเสียง ที่บริเวณถนนเส้นกลางสนามหลวงเสร็จสิ้นแล้ว โดยหันหน้าไปทางฝั่งศาลฎีกา หันหลังให้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ขณะที่มวลชนทยอยเข้ามาจับจองพื้นที่นั่งชุมนุม บริเวณสนามหลวงฝั่งทิศเหนือ แต่ไม่สามารถขยายแนวออกไปบริเวณสนามหลวงฝั่งทิศใต้ได้ เนื่องจากติดแผงรั้วเหล็กกั้นและแนวรักษาความปลอดภัยของทางเจ้าหน้าที่

  กระทั่งเวลา 16.20 น. แกนนำผู้ชุมนุมเข้าเจรจาขอพื้นที่สนามหลวงฝั่งทิศใต้และเจ้าหน้าที่ยอมเปิดรั้วเหล็กให้ผู้ชุมนุมสามารถเข้าไปจับจองพื้นที่ได้ ทำให้พื้นที่การชุมนุมมีเวทีอยู่ถนนเส้นกลาง ถือเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปี ที่ไม่ได้มีการชุมนุมชนิดเต็มรูปแบบในสนามหลวง และทันทีมวลชนสามารถเข้าใช้สนามหลวงได้สำเร็จ บางรายนำว่าวมาเล่นกันอย่างสนุกสนาน ขณะเดียวกัน กลุ่มผู้ชุมนุมดันแผงเหล็กขวางแนวไม่ให้เข้าเขตหวงห้ามเป็นสนามหญ้าใกล้เขตพระบรมมหาราชวัง เจ้าหน้าที่ต้องถอยร่นจากแนวเดิมประมาณ 500 เมตร ไปตั้งแนวแผงเหล็กและใช้รถน้ำเกือบ 20 คัน จอดต่อแถวขวางอีกชั้น กันก่อนถึงกำแพงวัดพระแก้วประมาณ 150 เมตร ซึ่งเป็นเขตหวงห้าม โดยแกนนำบนรถได้ขอให้มวลชนกลับออกมารวมตัวกันบริเวณหน้าเวทีใหญ่ ส่วนบริเวณสนามหญ้าที่กลุ่มมวลชนพังแผงเหล็กเข้าไป มวลชนก็ยึดไว้เป็นที่เรียบร้อยเพื่อนั่งการปราศรัย

  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และแกนนำคนอื่นๆ ได้ปราศรัยโจมตีนายกรัฐมนตรีอยู่บนรถติดเครื่องขยายเสียงขณะเคลื่อนขบวนเข้าท้องสนามหลวงด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563ม็อบสนามหลวงแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมม็อบธรรมศาสตร์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:19 น.