ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ทักษิณ” ถาม 14 ปีรัฐประหาร ประเทศเป็นอย่างไร ยันรักแผ่นดินไทยไม่เปลี่ยน

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 14:53 น.
  SHARE

  “ทักษิณ ชินวัตร” ตั้งคำถามหลังครบ 14 ปี รัฐประหาร 2549 ถึงเวลาหรือยังที่จะปรับวิธีคิดใหม่ทั้งฝ่ายบริหารบ้านเมืองและการเมือง ลั่น เป็นคนไทย รักแผ่นดินไทยไม่เปลี่ยนแปลง

  วันที่ 19 ก.ย. 2563 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก Thaksin Shinawatra ถึงการรัฐประหาร ว่า วันนี้เป็นวันครบรอบ 14 ปีของรัฐประหาร ขณะตนมาประชุมสหประชาชาติ 19 ก.ย. 2549 ขอฝากคำถามเดียว ว่า 14 ปีมานี้ ชีวิตคนไทยโดยรวมๆ เป็นอย่างไรบ้าง ประเทศไทยในสายตาโลกเป็นอย่างไรบ้าง เด็กๆ ที่อายุระหว่าง 20-30 ปี ในปัจจุบัน 14 ปีที่แล้วเขาได้ยินได้เห็นพ่อแม่เขาคุยกันว่าเขากำลังมีงาน มีธุรกิจ มีรถ มีบ้าน แต่วันนี้เขาได้ยินว่าเขากำลังตกงาน ธุรกิจอยู่ไม่ได้ กำลังเสียรถ เสียบ้าน และตัวเขายังมองไม่เห็นอนาคตตัวเองถึงจะมีการศึกษาที่ดี เพราะวิธีคิดของเรากำลังถูกเอาเปรียบโดยทุนนิยมโลกที่เรารู้ไม่เท่าทัน เราล้าสมัยในหลายด้าน

  “ถึงเวลาหรือยังที่เราจะปรับวิธีคิดใหม่ ทั้งฝ่ายบริหารบ้านเมืองและการเมือง เพราะที่ผ่านมา 14 ปีแล้ว เราไม่ทันโลกจริงๆ มีแต่ถูกเอาเปรียบ โลกไม่เหมือนเดิม คิดแบบเดิมไม่ได้ นโยบายที่เคยใช้ได้ในอดีตปัจจุบันยิ่งใช้ยิ่งแย่ โดยเฉพาะโลกหลังโควิดจะเป็นโลกที่เห็นแก่ตัวมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อนที่แสนดีจะหายากขึ้น ผมหมายถึงการเมืองระหว่างประเทศ ถึงแม้ผมไม่ได้ถือ passport ไทย แต่ผมตระหนักตลอดเวลาว่า ผมเป็นคนไทย รักคนไทย รักผืนแผ่นดินไทยไม่เคยเปลี่ยนแปลง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาทักษิณ ชินวัตรรัฐประหาร19 ก.ย. 2549รัฐประหาร 2549ทักษิณข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:43 น.