ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สกัดรถยึดหนังสือ กลุ่มนักศึกษาปลดแอก 50,000 เล่ม มวลชนเผาหุ่นฟางนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 14:42 น.
  SHARE

  ตำรวจ พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง สกัดรถบรรทุก ยึดหนังสือ กลุ่มนักศึกษาปลดแอก 50,000 เล่ม ขณะที่กลุ่มมวลชน ทำพิธีเผาหุ่นฟาง ปราศรัยขับไล่เผด็จการ ก่อนตามไปสมทบที่ธรรมศาสตร์

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ก.ย.63 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวง กว่า 50 นาย ร่วมสกัดรถบรรรทุกหกล้อ จำนวน 2 คัน ของกลุ่มนักศึกษาปลดแอก ที่ขนอุปกรณ์และหนังสือ ขณะขับออกจากหน้าหมู่บ้านนวลตอง หลังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง พร้อมยึดหนังสือดังกล่าว นำไปไว้ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1

  ต่อมา นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองเลขาธิการพรรคก้าวไกล นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กรุงเทพมหานคร มาสังเกตการณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่

  นายรังสิมันต์ โรม เปิดเผยว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ยึดหนังสือของกลุ่มนักศึกษาไปตรวจสอบ และจากการสอบถามกับเจ้าหน้าที่แล้ว ทางเจ้าหน้าที่บอกว่า จะนำหนังสือพวกนี้ไปประกอบกับคดีเก่าและคดีใหม่ ส่วนคดีใหม่ ก็ยังไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี ส่วนคดีเก่าก็ยังไม่มีหมายตรวจยึด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มองว่า หนังสืออยู่ในการครอบครอง และพบเจอและก็ว่ากันไปตามกฎหมายและยังไม่มีการจับกุมใคร

  หลังเจ้าหน้าที่ทำการเคลื่อนย้ายหนังสือทั้งหมดแล้ว ได้ปล่อยรถบรรทุกทั้ง 2 คัน ซึ่งบรรทุกเครื่องเสียงมาด้วย เดินทางต่อเข้าร่วมชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

  อีกด้าน ที่สถานีวิทยุ FM96.25 เรสกิว ชอยลำลูกกา 69 อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้มีกลุ่มมวลชนกว่า 50 คน ได้จัดงานทำบุญเลี้ยงพระเพล อุทิศส่วนกุศลให้วีรชนที่เสียชีวิตจากการไปเรียกร้องประชาธิปไตย เมื่อปี 2552

  จากนั้นได้มีการปราศรัยขับไล่เผด็จการ และทำพิธีเผาหุ่นฟาง มีรูปของ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยเรือดำน้ำ ก่อนทั้งหมดจะเดินทางไปร่วมชุมนุมที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563การชุมนุมผู้ชุมนุมยึดหนังสือชุมนุมข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:49 น.