ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “รุ้ง-ไมค์” ถึงหน้า มธ.ท่าพระจันทร์ เจรจาสำเร็จ ยอมเปิดประตูให้ชุมนุม (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 12:16 น.
  SHARE

  “รุ้ง ปนัสยา - ไมค์ ระยอง” ถึงหน้าประตู ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ พยายามเจรจาขอใช้พื้นที่มหาวิทยาลัยจัดการชุมนุมในวันนี้ ล่าสุด ยอมเปิดประตูให้เข้าแล้ว

  เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 19 ก.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณหน้าประตูมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ใช้โทรโข่งประกาศ ขอมวลชนอย่าดันเข้ามาบริเวณประตู เพื่อขอเจรจากับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยในการขอใช้พื้นที่จัดการชุมนุมภายใต้ชื่อกิจกรรม “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร” แต่ยังไม่มีการเปิดประตูให้แต่อย่างใด ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงเวลาเดียวกันมีผู้หญิงรายหนึ่งพยายามปีนรั้วประตู แต่ก็ค่อยๆ ปีนลงมา ขณะบรรยากาศในจุดดังกล่าว พบว่ามีประชาชนมายืนออกันที่หน้าประตูมหาวิทยาลัย และส่วนหนึ่งอยู่ในพื้นที่ฝั่งตรงข้ามคือบริเวณสนามหลวง ส่วนการจราจรยังเปิดให้สัญจรตามปกติ

  รุ้ง ปนัสยา
  รุ้ง ปนัสยา
  มวลชนรอหน้าประตู
  มวลชนรอหน้าประตู

  โดย รุ้ง ปนัสยา และ ไมค์ ภาณุพงศ์ เดินออกจากหน้าประตูแล้วขึ้นมาบริเวณที่สูงซึ่งสื่อมวลชนยืนอยู่ และพยายามเจรจาให้เปิดประตู ถ้าไม่ยอมเปิดให้มวลชนจะดันเข้าไป พร้อมระบุว่าอาจารย์ขัดขวางนักศึกษาและประชาชนในการเรียกร้องประชาธิปไตย โดยให้เวลาปลดล็อกกลอนและเข้าไปอย่างสงบเพื่อใช้พื้นที่ในการปราศรัย กระทั่งเวลา 12.04 น. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยอมเปิดประตูเล็กให้มวลชนเข้าพื้นที่แล้ว ขณะที่ ไมค์ ระยอง และมวลชนส่วนหนึ่งดันประตูใหญ่จนเปิดออกกว้าง ก่อนจะนัดไปรวมตัวกันที่บริเวณสนามฟุตบอล ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบเป็นระยะต่อไป.

  ประตู ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เปิดแล้ว
  ประตู ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เปิดแล้ว
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563รุ้ง ปนัสยาไมค์ ระยองเปิดประตูธรรมศาสตร์ชุมนุม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:20 น.