ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มวลชนเปิดปราศรัยย่อย ลองเขย่าประตูรั้วธรรมศาสตร์ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 11:28 น.
  SHARE

  มวลชน รุกเข้ายึดพื้นที่ หน้า ม.ธรรมศาสตร์ เปิดปราศรัย ทดลองเขย่าประตู ขณะที่ประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยทุกช่องทาง มีการตั้งเต็นท์เปิดจุดคัดกรอง

  เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ท่าพระจันทร์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นำโดย พริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน คณะรัฐศาสตร์ มธ., น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล คณะสังคมวิทยาฯ หัวหน้าพรรคโดมปฏิวัติ, นายณัฐชนน ไพโรจน์ คณะรัฐศาสตร์ มธ., นายชลธิศ โชติสวัสดิ์ คณะรัฐศาสตร์ มธ. พร้อมนายภานุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง จัดการชุมนุมใหญ่ภายใต้ชื่อ "19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร" ชูธง 10 ข้อเรียกร้อง เรื่องการปฏิรูป และ 3 ข้อเรียกร้อง หยุดคุกคามประชาชน ยุบสภา และร่างรัฐธรรมนูญใหม่ 

  ที่บริเวณป้ายรถเมล์หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ท่าพระจันทร์ กลุ่มมวลชน ทยอยเดินทางมาปักหลักบริเวณฟุตปาทหน้า มธ. พร้อมมีการนำเต็นท์พยาบาลอาหาร น้ำดื่มมาติดตั้ง อำนวยความสะดวกให้มวลชนที่จะเข้ามาร่วม

  ขณะเดียวกันประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ทุกช่องทาง ทั้งที่บริเวณท่าพระจันทร์ กฤษฎีกา และฝั่งตรงข้ามสนามหลวง ได้ถูกปิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเต็นท์มาตั้งรอบพื้นที่ เพื่อเตรียมสำหรับการเปิดจุดคัดกรอง 

  จากนั้น เวลาประมาณ 10.00 น. รถกระบะสีขาวของกลุ่มมวลชนจำนวนหนึ่ง เคลื่อนตัวเข้ามาจอดที่บริเวณประตูทางเข้า มธ. พร้อมเริ่มเปิดการปราศรัยโจมตีการบริหารงานประเทศที่ล้มเหลวของรัฐบาล ทั้งมีการเชิญชวนให้ผู้ชุมนุมลองเขย่าประตูทางเข้าธรรมศาสตร์ไว้ก่อนเพื่อเป็นการฝึกซ้อม

  อย่างไรก็ตาม ต้องจับตาว่า จะมีการเจรจาระหว่างผู้บริหาร มธ. กับแกนนำผู้ชุมนุม ในการเปิดประตูเพื่อให้เข้าใช้พื้นที่ได้หรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563ผู้ชุมนุมเขย่าประตู มธ.ธรรมศาสตร์ชุมนุมข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 13:33 น.