ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ติดโปสเตอร์ล้อการเมือง รั้ว ม.ธรรมศาสตร์ การ์ดอาสา สวมปลอกแขนเขียว ประจำจุด

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 10:55 น.
  SHARE

  มวลชนเริ่มติดโปสเตอร์ล้อการเมือง บริเวณ รั้ว ม.ธรรมศาสตร์ ขณะที่ การ์ดอาสา สวมปลอกแขนเขียว ประจำจุดต่างๆ ทำงานร่วมกับแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 09.00 น กลุ่มมวลชนนำป้ายผ้าไวนิลนับสิบป้าย มาแขวนที่บนกำแพงรั้วหน้า มธ. ซึ่งเป็นภาพเขียนของศิลปิน และประชาชนทั่วไป ที่มีลักษณะการสะท้อน และเสียดสีการเมือง ต่อมากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน เริ่มทยอยเดินทางเข้าพื้นที่เพื่อตั้งจุดรักษาความปลอดภัยท่ามกลางการส่งเสียงของกลุ่มผู้ชุมนุมโดยรอบ ขณะที่ บริเวณรอบๆ จะมีการ์ดอาสา ซึ่งสวมปลอกแขนสีเขียว ประจำอยู่ตามจุดต่างๆ เพื่อทำงานคู่กับการ์ดนักศึกษา กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในการดูแลความเรียบร้อยของการชุมนุม

  นอกจากนี้ รอบๆ พื้นที่การชุมนุม บริเวณสนามหลวง จะมีเต็นท์ของเจ้าหน้าที่อาสาพยาบาล ที่มาคอยดูแลร่างกายให้กับผู้ชุมนุมด้วย รวมทั้งหมด 7 จุด

  อย่างไรก็ตาม ในบริเวณดังกล่าว ยังมีเต็นท์ของโรงครัว ซึ่งมีการจัดเตรียมอาหาร กาแฟ น้ำดื่ม ไว้แจกจ่าย ให้กับมวลชนที่มาร่วมชุมนุมด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้น เป็นของนักแสดงชื่อดัง "ทราย เจริญปุระ" ที่นำโรงครัวมาบริการให้ผู้ชุมนุม เป็นอาหาร 3 มื้อ รวมถึงยังสนับสนุนรถห้องน้ำ เครื่องปั่นไฟด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.ชุมนุม 19 กันยายน 2563การชุมนุมผู้ชุมนุมโปสเตอร์ล้อการเมืองชุมนุมข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:27 น.