ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มธ.ท่าพระจันทร์ เตรียมล็อกประตู 2 ทุ่ม ตำรวจตั้งจุดคัดกรอง ไร้วี่แววแกนนำ

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 19:45 น.
  SHARE

  บรรยากาศ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เตรียมปิดล็อกประตู 2 ทุ่มคืนนี้ ยังไร้วี่แววแกนนำม็อบ 19 กันยา ด้านตำรวจจัดกำลังตั้งจุดคัดกรองโดยรอบ

  วันที่ 18 ก.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณรอบอนุสรณ์สถาน 14 ตุลาคม แยกคอกวัว ถนนราชดำเนิน ก่อนจะมีการชุมนุมเกิดขึ้นในวันที่ 19 ก.ย. ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เบื้องต้นมีทั้งประชาชนและนิสิตนักศึกษาร่วมตั้งเต็นท์เขียนป้ายสื่อข้อความไปในด้านต่างๆ บนทางเท้า นำโดย ไผ่ ดาวดิน หลังวานนี้ตำรวจบุกบ้านยึดป้ายไป ขณะที่ถนนยังสัญจรได้ตามปกติ

  ส่วนบรรยากาศบริเวณสนามหลวง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่มีการเข้าติดตั้งไฟแสงสว่างเพิ่มเติม และมีรั้วเหล็กกั้นพื้นที่ทางด้านมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ตั้งแต่วานนี้ (17 ก.ย.) เจ้าหน้าที่เข้าสำรวจพื้นที่และค้นหาวัตถุต้องสงสัยแล้ว ส่วนวันนี้ก็มีการเข้าติดตั้งเครื่องตรวจจับโลหะด้วย มีการเตรียมพื้นที่ ซึ่งมหาวิทยาลัยจะมีการปิดพื้นที่ตั้งแต่เวลา 20.00 น. คืนนี้ ขณะที่บุคลากรและนักศึกษาในมหาวิทยาลัยก็ทยอยออกจากพื้นที่ ขณะที่วันนี้ไม่มีการปรากฏตัวของแนวร่วมการชุมนุมแต่อย่างใด

  นอกจากนี้ เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้เข้าติดตั้งเครื่องตรวจวัตถุระเบิดตามจุดคัดกรองทั้ง 5 จุด ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทาง บช.น.ขอกำลังสนับสนุนก็เริ่มเข้าประจำการและจะปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 19 กันยาชุมนุม 19 ก.ย.แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ชุมนุม 19 กันยายน 2563การชุมนุมข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 14:47 น.