ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รมช.แรงงาน เน้นพัฒนาฝีมือแรงงานคุณภาพ รองรับ ท่องเที่ยววิถีใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 17:58 น.
  SHARE

  ศ.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน เน้นการพัฒนาฝีมือแรงงานคุณภาพ เพื่อเตรียมรองรับการท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ ในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือ เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว 

  วันที่ 18 ก.ย. ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน ระบุว่า กระทรวงแรงงานโดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาฝีมือแรงงานคุณภาพ และให้แรงงานได้ฝึกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามารับลมหนาวในจังหวัดเพชรบูรณ์ จึงได้เน้นหลักสูตรทำอาหารและชงเครื่องดื่ม (กาแฟ) โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นจังหวัดเพชรบูรณ์

  ขณะเดียวกัน ได้มอบหมายให้นายประทีป ทรงลำยอง รองอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เป็นประธานเปิดงานโครงการเตรียมพร้อมช่างมืออาชีพ เพื่อก้าวสู่การรับรองความรู้ ความสามารถ จังหวัดเพชรบูรณ์ และกลุ่มจังหวัดภาคเหนือ โดยมีสาขาวิชาชีพเข้าร่วม เช่น การพัฒนาฝีมือช่างปรับอากาศ อาหารและสูตรการชงกาแฟ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะมาใช้บริการในจังหวัดเพชรบูรณ์ และขอขอบคุณรองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ นายนิเวศน์ หาญสมุทร์ ที่สนใจเข้าร่วมรับฟังการจัดงานนี้ด้วย

  ด้านนายเมธี เมืองทอง ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เชิญชวนกลุ่มนักธุรกิจ ผู้ประกอบการในจังหวัดพะเยา ร่วมหารือเสวนาภายใต้หัวข้อ “อยากเป็นเถ้าแก่ต้องทำอย่างไร” โดยได้รับความร่วมมือ จากนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคและมหาวิทยาลัยราชภัฏจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยผู้เข้าร่วมเสวนา ให้ความสนใจกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและความรู้เกี่ยวกับการชงกาแฟเขาค้อ ของจังหวัดเพชรบูรณ์ และเสื้อเกราะกันกระสุนของมหาวิทยาลัยราชภัฏจังหวัดเพชรบูรณ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นฤมล ภิญโญสินวัฒน์รมช.แรงงานพัฒนาฝีมือแรงงานท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ฝีมือแรงงานคุณภาพข่าวการเมืองกระทรวงแรงงานข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 01:46 น.