ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สัณหพจน์” โต้ “ชัยชนะ” ยัน ส.ส. พปชร.มีมารยาททางการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 15:25 น.
  SHARE

  รองโฆษก พปชร. ร่ายยาว โต้ "ชัยชนะ" ส.ส.ปชป. ชี้ ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อม เป็นจุดยืนของกลุ่มส.ส.ภาคใต้ ของพรรค ย้ำ เคารพมติพรรค ยัน ส.ส.พปชร.มีมารยาททางการเมือง 

  วันที่ 18 ก.ย. นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.จ.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า จากการที่นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงตน ในกรณีที่พร้อมจะสนับสนุนให้ ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ลงเลือกตั้งในพื้นที่เขต 3 จ.นครศรีธรรมราช หากนายเทพไท เสนพงศ์ ขาดสมาชิกภาพส.ส.นั้น

  ทั้งนี้ ขอชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวตนได้แสดงความความคิดเห็นในฐานะ เลขานุการคณะทำงาน ส.ส.ภาค 8 เป็นการแสดงจุดยืนของกลุ่ม ส.ส.ภาคใต้ ที่ต้องการให้ประชาชนได้ใช้โอกาสนี้เลือกผู้แทนที่พี่น้องประชาชนคิดว่า ดีที่สุด และพร้อมทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน เป็นทางเลือกให้พี่น้องประชาชนภาคใต้ ที่รอคอยความหวังมากว่า 30 ปี

  สำหรับเรื่องมารยาททางการเมืองนั้น พรรคพลังประชารัฐเอง ถือเป็นพรรคที่รักษามารยาททางการเมืองที่ดีมาโดยตลอด ในฐานะที่เป็นแกนนำของพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งแตกต่างจากบางพรรค ที่มักจะหลงลืมมารยาททางการเมืองในบางครั้ง จนทำให้พรรคร่วมรัฐบาลมีความรู้สึกอึดอัดใจ

  “กรณีดังกล่าว ตนกล่าวถึงการแสดงจุดยืนของ ส.ส.ภาคใต้พรรคพลังประชารัฐ ในอนาคตข้างหน้า หากว่ามีการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ดังกล่าวจริง ส.ส.ภาคใต้ก็พร้อมจะสนับสนุนให้ผู้สมัครของพรรค ได้มีโอกาสทำหน้าที่รับใช้พี่น้องประชาชน โดยตนให้ความเคารพต่อทุกฝ่าย โดยเฉพาะความเคารพที่มีต่อหัวหน้าพรรค และมติพรรค โดยที่ผ่านมา 30 ปี พี่น้องประชาชนได้อะไรบ้างจากผู้แทนคนเดิมของเขา พรรคพลังประชารัฐ จึงได้เสนอตัวเป็นทางเลือก ซึ่งเราให้ความเคารพในเสียงของพี่น้องประชาชนทุกคนที่ต้องการความเปลี่ยนแปลง” นายสัณหพจน์ กล่าว

  ขณะที่ผลงานของ ส.ส.พลังประชารัฐในพื้นที่นั้น ต้องบอกว่าตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ส.ส.ของพรรคทุกคน ต่างทำหน้าที่ของตนเองในการดูแลให้กับพี่น้องประชาชน และพร้อมที่จะรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนทุกคน โดยไม่เลือกแบ่งข้างว่า ใครจะสนับสนุนใครหรือไม่สนับสนุนใคร ซึ่งประชาชนพื้นที่ต่างรู้ดี และไม่ได้มีความกลัวที่จะเผชิญหน้ากับใคร โดยหากตนจะมีความกลัว ก็กลัวเพียงยังทำหน้าที่รับใช้พี่น้องประชาชนได้อย่างไม่เต็มที่เท่านั้น

  นอกจากนี้ การเลือกตั้งที่ผ่านมา โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราชเอง ตนได้เห็นภาพความเปลี่ยนแปลง เพราะพี่น้องประชาชนต่างยอมรับ และสนับสนุนให้ ส.ส.พลังประชารัฐ ได้ทำหน้าที่ผู้แทนของพวกเขา จนทำให้พรรคการเมืองเจ้าของพื้นที่เดิมต้องพ่ายแพ้ ซึ่งตนต้องขอขอบคุณคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชน ที่เป็นคะแนนเสียงที่บริสุทธ์เต็มเปี่ยมไปด้วยความจริงใจ และความหวังให้เราได้ทำหน้าที่เป็นผู้แทนของพวกเขา ไม่ใช่คะแนนเสียงที่มาจากการทุจริต

  อย่างไรก็ตาม ตนมีความเชื่อมั่นในวิถีประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ที่ต้องเปิดโอกาสทางเลือกให้ประชาชน ไม่ใช่การใช้อิทธิพลผู้ใหญ่ในพรรคใดๆ มาร่วมฮั้วการเลือกตั้ง ปิดโอกาสทางเลือกของประชาชน หรือแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของประชาชน โดยพรรคการเมืองต้องเป็นทางเลือกให้กับประชาชน ไม่ใช่เป็นผู้ใช้อำนาจอิทธิพลแทรกแซงบังคับให้ประชาชนต้องเลือกคนของพรรคเดียว การกระทำดังกล่าวตนถือว่าเป็นการทำลายระบอบพรรคการเมืองในระบบประชาธิปไตย ซึ่งไม่ควรเกิดขึ้นในยุคสมัยนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลังประชารัฐประชาธิปัตย์สัณหพจน์ สุขศรีเมืองชัยชนะ เดชเดโชมารยาททางการเมืองเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราชข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 14:37 น.