ทำเนียบฯ สั่งเก็บของ-เอกสารสำคัญ ห้ามจอดรถ 18-20 ก.ย.รับผู้ชุมนุม

ข่าว

  ทำเนียบฯ สั่งเก็บของ-เอกสารสำคัญ ห้ามจอดรถ 18-20 ก.ย.รับผู้ชุมนุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2563 18:22 น.

  ทำเนียบรัฐบาล สั่งเก็บสิ่งของ เอกสารสำคัญ ห้ามจอดรถค้างคืน 18-20 ก.ย. เตรียมรับมือ หากกลุ่มผู้ชุมนุมบุกเข้ายึด ย้ำ กำลังจนท.ตำรวจยังใช้ 3 กองร้อยรักษาความปลอดภัย

  วันที่ 17 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลในการเตรียมความพร้อมรับมือการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม วันที่ 19 ก.ย. ที่ประกาศเคลื่อนมายังทำเนียบรัฐบาลในเช้าวันที่ 20 ก.ย. นั้น

  เมื่อเวลา 13.30 น. ท่ีห้องประชุม 302 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง เรียกประชุมหัวหน้าทุกหน่วยงานภายในทำเนียบรัฐบาล เพื่อซักซ้อมเตรียมพร้อมรักษาความปลอดภัย ต่อมาเวลา 14.40 น. พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะเคลื่อนย้ายส่ิงของสำคัญ เครื่องใช้ที่จำเป็น โดยเฉพาะเอกสารทางราชการที่สำคัญ ไปเก็บรักษาที่อื่นเป็นการชั่วคราวก่อน ทยอยเริ่มเก็บตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. รวมถึงเคลื่อนย้ายรถที่จอดค้างคืนภายในทำเนียบรัฐบาล ออกนอกทำเนียบรัฐบาล เพื่อรองรับสถานการณ์ ส่วนกำลังรักษาความปลอดภัยเบื้องต้นใช้ 3 กองร้อย แบ่งพื้นที่ภายในเป็นหน้าที่ตำรวจสันติบาล ทำเนียบรัฐบาล ส่วนพื้นที่รอบนอกเป็นหน้าที่ตำรวจ บช.น.โดยเจ้าหน้าที่จะเริ่มเข้ามาประจำพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย.โดยใช้ตึก 20 ทำเนียบรัฐบาล เป็นศูนย์บัญชาการ

  พ.ต.อ.วัชรวีร์ เปิดเผยว่า ส่วนจะมีการลดหรือเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์แต่ละวัน แต่ที่คาดการณ์ไว้ไม่น่าจะรุนแรงอะไร โดยเวลานี้ทำเนียบรัฐบาลถือเป็นเขตหวงห้าม หากฝ่าฝืนถือว่าผิดพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ. 2558 สำหรับการเข้า-ออก ทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่เย็นของวันที่ 18 ก.ย.เป็นต้นไป จะเปิดให้เฉพาะผู้ที่มีบัตรที่ออกโดยทำเนียบรัฐบาล และหากจำเป็นจริงๆ จะไม่เปิดให้คนนอกเข้ามา ส่วนการจราจรโดยรอบทำเนียบรัฐบาลเปิดการสัญจรตามปกติ จะไม่มีการปิดถนน

  ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่กองสถานที่ ยานพาหนะ และรักษาความปลอดภัย สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) ทำเนียบรัฐบาล ได้นำเอกสารประชาสัมพันธ์พื้นที่ห้ามจอดรถยนต์ มาติดกระจกหน้ารถที่จอดในทำเนียบรัฐบาล โดยมีเนื้อหาว่า สลน.มีภารกิจสำคัญ และมีความจำเป็นจะต้องใช้พื้นที่ภายในบริเวณทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่วันที่ 18-20 ก.ย. ทางกองสถานที่จึงขอความร่วมมือห้ามจอดรถยนต์ชั่วคราวในวันที่ 18 ก.ย.ตั้งแต่เวลา 16.30 น. ถึงวันที่ 20 ก.ย.ทั้งนี้ หากมีภารกิจไปราชการต่างจังหวัด และประสงค์จะจอดรถยนต์ไว้ขอให้ติดต่อประสานงานกลุ่มบริหารการรักษาความปลอดภัยกองสถานที่ ยานพาหนะ และรักษาความปลอดภัย สลน.หมายเลขโทรศัพท์ 02-2884355 หรือ 02-2884302 เพื่อจัดที่จอดรถให้ที่บ้านพิษณุโลกและบ้านมนังคศิลา จึงเรียนมาเพื่อขอความร่วมมือและขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ม็อบ 19 กันยานักศึกษาชุมนุมเก็บของ-เอกสารสำคัญทำเนียบรัฐบาลตำรวจ 3 กองร้อยห้ามจอดรถค้างคืนข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์