ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ก่อแก้ว” ชื่นชม นศ.ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เชื่อ 19 ก.ย. คนร่วมแน่น

  ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2563 15:07 น.
  SHARE

  นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำนปช. ชื่นชม นศ.ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เชื่อ 19 ก.ย.คนร่วมแน่น ชี้ รำลึก การยึดอำนาจจาก "ทักษิณ" เมื่อ 14 ปีก่อน 19 ก.ย. 2549 

  วันที่ 17 ก.ย. นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงกรณีการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม วันที่ 19 ก.ย.ว่า ขอชื่นชมและให้กำลังใจน้องๆ นักศึกษา ที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย นปช.ยึดถือแนวทางประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข เชื่อมั่นว่า นักศึกษามีจุดยืนเดียวกัน ในการชุมนุมวันที่ 19 ก.ย.มีความหมายสำคัญ

  "นอกจากการเรียกร้องประชาธิปไตยแล้ว ยังเป็นการรำลึกการยึดอำนาจเมื่อ 14 ปีก่อน ที่ถือเป็นต้นกำเนิดของเผด็จการปัจจุบัน ในขณะนั้น นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ กำลังขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่แถวหน้าของอาเซียน คนไทยกำลังมีความสุข ทุกสิ่งทุกอย่างต้องพังทลายลง จากการยึดอำนาจ 19 ก.ย.49 ตามมาด้วยการยึดอำนาจอีกครั้งเมื่อ 22 พ.ค.57 ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ทั้งเสรีภาพ ความเท่าเทียม มีแต่แย่ลงจนถึงทุกวันนี้ ตนเชื่อว่าวันที่ 19 ก.ย. จะมีพี่น้องประชาชนจากทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น เสื้อแดง เสื้อเหลือง กปปส. ที่เคยหลงผิดไปหลงเชื่อคำโกหกหลอกลวงของแกนนำบางคน ประชาชนที่เดือดร้อนจากปัญหาปากท้องฯ ปัญหาเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ จากผลพวงของเผด็จการ มาร่วมสนับสนุนและให้กำลังใจน้องๆนักศึกษาที่กำลังต่อสู้เพื่ออนาคตของประเทศและอนาคตของพวกเขาเอง เป็นจำนวนมาก"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก่อแก้ว พิกุลทองนปช.19 ก.ย.นักศึกษาชุมนุมข่าวการเมืองแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 22:20 น.