ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพจ 'ลุงตู่ตูน' ปล่อยคลิปนายกฯ อ้อนเยาวชน ยัน บิ๊กตู่ไม่ใช่คู่ขัดแย้ง

  ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2563 13:35 น.
  SHARE

  เพจดัง “ลุงตู่ตูน” ปล่อยคลิปคลอเพลงซึ้ง อ้อน “เด็ก-เยาวชน” ย้ำนายกฯไม่ใช่คู่ขัดแย้ง ทุกคนคือลูกหลานไทย วอนทุกฝ่ายประคองสถานการณ์ผ่านพ้นด้วยดี ชวนนำประเทศสู่ความเจริญด้วยกัน

  วันที่ 17 ก.ย. แฟนเพจเฟซบุ๊ก “ลุงตู่ตูน” ซึ่งสนับสนุนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้โพสต์ข้อความว่า “นายกฯลุงตู่ ไม่ใช่คู่ขัดแย้งของนักเรียน-นักศึกษา เพราะทุกคนคือลูกหลานคนไทยด้วยกัน” พร้อมกันนี้ยังได้แนบคลิปวิดีโอความยาว 3 นาทีเศษ ซึ่งมีภาพภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ร่วมกิจกรรมกับเด็กและเยาวชนในหลายวาระอย่างเป็นกันเอง รวมทั้งยังแทรกคำให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ที่แสดงความเป็นห่วงเกี่ยวกับชุมนุมทางการเมืองที่มีการชักชวนเด็กและเยาวชนเข้าร่วม

  “ท่านรักลูกของท่าน ผมก็รักลูกของผม แต่ผมก็รักลูกของท่านไปด้วย เพราะผมเป็นนายกรัฐมนตรี นั่นคือสิ่งที่ผมต้องดูแล และขอให้ทุกคนช่วยกันประคับประคองสถานการณ์ช่วงนี้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี” พล.อ.ประยุทธ์ ระบุ

  ทั้งนี้คลิปวิดีโอดังกล่าวยังได้นำเพลง “กอด” ของศิลปิน “วงทีโบน” ในเวอร์ชั่นที่มีศิลปิน “ลุลา” ร่วมร้อง ที่มีเนื้อร้องช่วงหนึ่งว่า “โลกเราวันนี้สับสนเหลือเกิน ฉันเลยเป็นห่วง เห็นเธอเหนื่อยล้า เลยคิดว่าดีหากเรากอดกัน จับมือกอดกันไว้ ร้อยดวงใจของเราสองคน กอดโลกใหญ่ใบกลม กอดให้ทุกคนได้เป็นสุขใจ...” มาบรรเลงประกอบด้วย

  โดยในช่วงท้ายคลิปได้ขึ้นข้อความอีกว่า “นายกฯลุงตู่ รักและห่วงใยลูกหลานไทยทุกคน แล้วเราจะเดินหน้านำประเทศสู่ความเจริญด้วยกัน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลุงตู่ตูนประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯไม่ใช่คู่ขัดแย้งวงทีโบนนายกฯอ้อนเด็ก-เยาวชนข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 04:55 น.