ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กป้อม" บอก เดี๋ยวคุยกันหน่อย ลูกพรรค พปชร.ดูรูปสยิวกลางที่ประชุมสภา

  ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2563 12:55 น.
  SHARE

  “บิ๊กป้อม” เตรียมคุยลูกพรรค พปชร. กรณีดูรูปสยิวในการประชุมสภา ลั่น ดูแล นศ.ชุมนุม 19 ก.ย.นี้ เต็มที่ ลั่น ไม่ให้มีปะทะแน่นอน ขอให้เชื่อมือคุมได้ อย่าห่วง

  วันที่ 17 ก.ย. เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมรับมือม็อบที่จะมาชุมนุมบริเวณทำเนียบรัฐบาลว่า เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ดูแลอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง ต้องดูแลไม่ให้มีการปะทะกัน มีระเบียบอยู่แล้วว่าการชุมนุมจะไม่ให้เข้าใกล้สถานที่สำคัญ เมื่อถามว่า ห่วงหรือไม่ว่าจะมีการปะทะกันระหว่างม็อบกับเจ้าหน้าที่รัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “คุณรู้ได้อย่างไรว่าจะมีการปะทะ”

  เมื่อถามต่อว่า ทุกม็อบที่ผ่านมาก็มีการปะทะกัน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ม็อบนี้อาจไม่เป็นก็ได้ เมื่อถามว่า มีการรายงานจำนวนผู้ชุมนุมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไร หน่วยความมั่นคงไม่ได้แจ้งมา อย่างไรก็ตามประชาชนไม่ต้องเป็นห่วง เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายดูแลอยู่แล้ว ถึงอย่างไรต้องดูไม่ให้มีการปะทะกัน

  เมื่อถามว่าในฐานะที่ดูแลความมั่นคง ให้ความมั่นใจได้ใช่หรือไม่ว่า จะสามารถควบคุมการชุมนุมให้เรียบร้อย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ได้สิ ต้องได้สิ ถ้าควบคุมไม่ได้ มันก็ไม่ได้สิ เมื่อถามว่า จะมีการพูดคุยกับม็อบเพื่อไม่ให้ชุมนุมยืดเยื้อหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะยืดเยื้อหรือไม่ก็อยู่ที่พวกคุณ เมื่อถามว่า มั่นใจได้ใช่หรือไม่ว่า ทำเนียบรัฐบาล จะไม่ปล่อยให้ผู้ชุมนุมเข้ามา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะมั่นใจหรือไม่มั่นใจก็แล้วแต่คุณ จะคิดอย่างไรก็แล้วแต่ ผมต้องดูแลของผมไม่ต้องเป็นห่วง ผมต้องดูแลความสงบ ให้เกิดขึ้นให้ได้ เมื่อถามย้ำว่า จะเจรจากับม็อบให้ชุมนุมสิ้นสุดแค่วันอาทิตย์ ไม่ให้ค้างคืนใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผมจะไปรู้เขาได้อย่างไร คุณลองไปถามเขาดูสิ เมื่อถามว่า ตอนนี้บรรดานักลงทุนรอดูการชุมนุมอยู่ ซึ่งมีผลทางด้านเศรษฐกิจด้วย จะสร้างความมั่นใจอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐบาลทำตามหน้าที่อยู่แล้วไม่ต้องห่วงหรอก คุณถามอะไรก็ไม่รู้

  เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ดูคลิปโป๊ในสภาว่า "เดี่ยวคุยกันหน่อย"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชุมสภาประวิตร วงษ์สุวรรณส.ส.พลังประชารัฐส.ส.ดูรูปโป๊นักศึกษาชุมนุมกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุมข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 03:22 น.