ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชวน ชี้ เรื่องส่วนตัว ส.ส.ดูรูปหวิวในสภา เอาผิดไม่ได้ วอน อย่าเหมารวม

  ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2563 10:32 น.
  SHARE

  ชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ชี้ ส.ส.ดูภาพหวิวในสภา เรื่องส่วนตัว เอาผิดต้องมีคนร้อง ขออย่าเหมา ส.ส.ทั้งสภา เตือน แล้วว่าสื่อจ้อง

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 17 ก.ย. 2563 นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณี นายรณเทพ อนุวัฒน์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ แอบดูภาพโป๊ในโทรศัพท์กลางห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร ระหว่างพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 ในวาระ 2 และ 3 เมื่อคืนวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า เบื้องต้นทราบจากข่าวแล้ว ส่วนจะเหมาะสมหรือไม่ ต้องไปถามเจ้าตัวดู ซึ่งในฐานะประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำได้แค่เพียงตักเตือน ไม่สามารถตั้งคณะกรรมการสอบได้ เพราะเป็นเรื่องส่วนบุคคล และการนั่งดูรูปอะไรก็ตามไม่ได้ขัดต่อระเบียบการปฏิบัติตนในห้องประชุม อีกทั้งยังไม่มีสมาชิกคนอื่นมาร้องเรียนเรื่องนี้ด้วย แต่หากมีบุคคลมาร้องเรียน ก็ต้องพิจารณาว่า เข้าข่ายขัดจริยธรรม ส.ส.หรือไม่ แต่โดยปกติเรื่องส่วนตัว ก็จะไม่มีการยุ่งเกี่ยว ในยุคก่อนหน้านี้ก็เคยมีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้น และตนก็ได้พูดกล่าวตักเตือนไปก่อนหน้านี้แล้วว่าให้ระมัดระวัง เพราะสื่อมวลชนจับจ้องเรื่องในลักษณะนี้อยู่

  "ส่วนที่ภาพออกไปอาจจะกระทบภาพลักษณ์ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในสภาฯ ทั้งหมด หรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ขอให้แยกเรื่องบุคคลออกจากส่วนรวม ทุกวงการมีทั้งคนดีและคนร้ายเสมอ อย่าไปเหมารวม และเรื่องนี้ถือเป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล ภาพรวมของ ส.ส. 488 คน ไม่ได้จะเหมือนกันทุกคน บางคนอาจจะร้ายกว่านี้หรือดีกว่านี้ ก็เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่มีมาตรการบังคับ เช่นเดียวเรื่องของการสวมหน้ากากอนามัยที่ต้องตักเตือนกันอยู่บ่อยครั้งว่า อย่าประมาท" นายชวน กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชุมสภาชวน หลีกภัยส.ส.ดูรูปโป๊รณเทพ อนุวัฒน์รณเทพ พลังประชารัฐพลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 04:21 น.