ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "รังสิมา" แจ้งความ "มงคลกิตติ์" ผิดพ.ร.บ.คอมฯ กล่าวหา กมธ.ฯ กินข้าวแพง

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 17:49 น.
  SHARE

  เรื่องไม่เป็นเรื่อง! "เต้ มงคลกิตติ์" งานเข้า เจอ "รังสิมา"แจ้งความ ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังโพสต์ข้อมูลเท็จ กล่าวหา กมธ.สวัสดิการสังคม กินข้าวมื้อละ 300 ลั่น ไม่จริง ชี้ ทำชาวบ้านเข้าใจผิด เสื่อมเสียชื่อเสียง

  เมื่อเวลา 16.10 น.วันที่ 16 ก.ย. น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการสวัสดิการสังคม สภาผู้แทนราษฎร พร้อมคณะกมธ.ฯ แถลงว่า ตนได้เห็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่โพสต์ระบุว่า “ #ส.ส.ร้องเรียนมา# อาหารใน กมธ.สวัส....สภาผู้แทนราษฎรราคา 300 บาท/มื้อ ลองคำนวณราคากันสิว่าเท่าใด อาทิ 1.ข้าวเปล่า 1 ก้อน 2.ไข่ต้ม 2 ใบ 3.ผักต้ม ผักสด 4.น้ำพริก 5.น้ำเปล่าขวดเล็ก 6.แคนตาลูป 7.น้ำชา” ทั้งนี้การที่มาโพสต์แบบนี้ สร้างความเสื่อมเสียให้กับคณะกรรมาธิการฯเป็นอย่างมาก และที่สำคัญยังเป็นการโพสต์ข้อมูลเท็จทั้งหมด ซึ่งความจริงแล้วทางกรรมาธิการฯได้สั่งอาหาร 1 ชุดตามภาพ พร้อมกับขนมและเครื่องดื่มช่วงพักเบรกด้วย ในราคา หัวละ 95 บาท และมีใบเสร็จการจ่ายเงินเป็นหลักฐาน


  น.ส.รังสิมา กล่าวต่อว่า การที่นายมงคลกิตติ์ โพสต์เช่นนี้ทำให้ประชาชนเข้าใจ ส.ส.ผิด ว่ากินข้าวมื้อละ 300 บาท ทั้งที่ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น และเมื่อดูข้อความที่แสดงความเห็นของประชาชนที่เข้าใจผิดต่างเข้ามาต่อว่า กมธ.จำนวนมาก เพราะฉะนั้น วันนี้ตนจะเข้าแจ้งความที่ สน.บางโพ ฐานนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และกำลังหารือทำให้เสียหายถูกสังคมเข้าใจผิด จะเข้าข่ายฐานหมิ่นประมาทหรือไม่ เพื่อเอาผิดกับนายมงคลกิตติ์ ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์รังสิมา รอดรัศมีผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หมิ่นประมาทข่าวการเมืองประชุมสภาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 23:11 น.