ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "พลภูมิ" หวั่น ซ้ำรอยประสาน กทม.ซ่อมหลังคาป้ายรถเมล์ ตลาดปัฐวิกรณ์

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 17:37 น.
  SHARE

  นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว เพื่อไทย ประสาน "สำนักการจราจร" เร่งซ่อมหลังคาป้ายรถเมล์หน้าตลาดปัฐวิกรณ์ หลังชำรุด หวั่น ถล่มซ้ำรอยเหตุการณ์หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์

  วันที่ 16 ก.ย. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายนันทพงศ์ แก้วศรี ผู้อำนวยการเขตบึงกุ่ม ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังคาป้ายรอรถประจำทาง บริเวณหน้าตลาดปัฐวิกรณ์

  โดยนายพลภูมิ กล่าวว่า เนื่องจากป้ายรอรถโดยสารตรงจุดนี้มีประชาชนใช้ในการรอรถเมล์เป็นจำนวนมาก แต่กลับมีสภาพที่เก่าและชำรุดเสียหาย จึงเกรงว่าอาจจะพังถล่มลงมาทำให้ประชาชนได้รับบาดเจ็บเหมือนกรณีป้ายรอรถประจำทาง หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ที่พังถล่มลงมาจนมีผู้ได้รับผู้บาดเจ็บ 5 ราย ซึ่งสาเหตุก็มาจากฐานของโครงสร้างเหล็กเก่า มีสนิมและผุกร่อน ดังนั้นตนเองในฐานะ ส.ส.ตัวแทนของพี่น้องประชาชน จึงได้ประสานงานให้สำนักการจราจรและขนส่ง เร่งแก้ไขปรับปรุงให้มีสภาพที่มั่นคง เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน

  อย่างไรก็ตาม ทราบมาว่า ทางสำนักการจราจรและขนส่ง อยู่ในระหว่างการดำเนินโครงการปรับปรุงป้ายรอรถโดยสารประจำทางทั่วกรุงเทพฯ ทั้งหมด 350 หลัง และจะสิ้นสุดโครงการประมาณเดือนเมษายน 2564 จึงอยากเรียกร้องให้เร่งดำเนินโดยด่วน ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนคน กทม.ให้สมกับสโลแกนที่ว่า "กรุงเทพ...ชีวิตดีๆ ที่ลงตัว" 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลังคาป้ายรถเมล์ถล่มพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศส.ส.กทม.เพื่อไทยบึงกุ่ม-คันนายาวเขตบึงกุ่มกทม.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 22:04 น.