ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “บิ๊กตู่” ยัน รัฐบาลพร้อมรับฟังทุกภาคส่วน ขับเคลื่อนประเทศให้พ้นวิกฤติ

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 13:38 น.
  SHARE

  “พล.อ.ประยุทธ์” พบปะพูดคุยนักเศรษฐศาสตร์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นแนวทางขับเคลื่อนประเทศให้ผ่านพ้นวิกฤติ ยืนยัน รัฐบาลพร้อมรับฟังทุกภาคส่วน

  วันที่ 16 ก.ย. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ว่า ก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบศ. บ่ายวันนี้ มีโอกาสได้พบปะพูดคุยกับนักเศรษฐศาสตร์จากองค์กรวิจัยอิสระ มหาวิทยาลัย และสถาบันการเงิน ที่ได้นำเสนอและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการขับเคลื่อนประเทศให้ผ่านพ้นวิกฤติในช่วงนี้ มีหลายเรื่องที่ได้คุยกัน เช่น นโยบายการเงินการคลัง ระบบภาษี การกระตุ้นการจ้างงาน และการปรับทักษะแรงงาน รวมถึงสถานการณ์และมาตรการต่างๆ ที่รัฐบาลต้องเตรียมการเพื่อรับมือในอนาคต ซึ่งหลายเรื่องได้เริ่มทำไปแล้วหรืออยู่ระหว่างการดำเนินการเพราะตรงกับยุทธศาสตร์ชาติ อีกหลายเรื่องจะเป็นประโยชน์ที่ช่วยให้สามารถตัดสินใจและกำหนดแนวทางการดำเนินการของรัฐบาลต่อไป

  “ผมรู้สึกดีใจที่ได้เห็นความเต็มใจของทุกท่านที่พร้อมจะเข้ามาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนและประเทศชาติ ผมยืนยันครับว่ารัฐบาลพร้อมที่จะรับฟังทุกภาคส่วนครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่วิกฤติเศรษฐกิจศบศ.ขับเคลื่อนเศรษฐกิจโควิด-19ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 00:47 น.