ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ชาติชาย” ปฏิเสธนายกฯ ทาบนั่ง รมว.คลัง ขณะแคนดิเดต มี 3 รายชื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 13:06 น.
  SHARE

  นายชาติชาย พยุหนาวีชัย อดีตผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ปฏิเสธนายกฯ ทาบนั่งรมว.คลัง ขณะแคนดิเดตมี 3 ชื่อ "ชาติชาย-สมชัย-กานต์" คาด ชัดเจนเดือนตุลาคม นี้ 

  วันที่ 16 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชาติชาย พยุหนาวีชัย อดีตผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีชื่อ 1 ใน 3 เป็นแคนดิเดต รมว.คลังว่า ไม่เคยได้รับการทาบทามจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เข้าดำรงตำแหน่ง รมว.คลัง ทราบเพียงกระแสข่าว ส่วนสาเหตุที่ปรากฏชื่อเป็นหนึ่งในแคนดิเดตนั้น น่าจะมาจากการผลักดันของผู้ใหญ่ในวงการหลายคนที่เห็นประสบการณ์ทำงาน และผลงานการผลักดันนโยบายเศรษฐกิจฐานรากของรัฐบาลเป็นอย่างดี ขณะเดียวกัน ส่วนตัวโชคดีที่ผ่านมาทำงานประสานงานร่วมกับธนาคารพาณิชย์ และธนาคารของรัฐ รวมถึงกระทรวงการคลังมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีประสบการณ์ตรง แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของนายกรัฐมนตรี

  ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ไลน์สอบถามหา นายสมชัย สัจจพงษ์ อดีตปลัดกระทรวงการคลัง ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้ตอบรับหรือปฏิเสธกระแสข่าวที่เกิดขึ้น

  สำหรับ 3 รายชื่อแคนดิเดต รมว.คลัง ที่ปรากฏกระแสข่าวว่า นายกรัฐมนตรีทาบทามให้ดำรงตำแหน่ง ได้แก่ นายชาติชาย นายสมชัย สัจจพงษ์ อดีตปลัดกระทรวงการคลัง และนายกานต์ ตระกูลฮุน อดีตผู้บริหารเอสซีจี โดยชื่อของนายชาติชายถือว่ามาแรงสุด ทั้งนี้ คาดว่าจะมีความชัดเจนในตำแหน่งดังกล่าวเดือนตุลาคมนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชาติชาย พยุหนาวีชัยรมว.คลังคนใหม่ประยุทธ์ จันทร์โอชาขุนคลังคนใหม่สมชัย สัจจพงษ์ข่าวการเมืองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 17:26 น.