ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพื่อไทยมอบ “สุทิน” ร่วมถกวิป 3 ฝ่าย จี้ทุกฝ่ายแสดงความจริงใจแก้ รธน.

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 12:41 น.
  SHARE

  พรรคเพื่อไทย มอบ “สุทิน” ประธานวิปฝ่ายค้าน ถกร่วมอีก 2 วิป เร่งแก้รัฐธรรมนูญ จี้ทุกฝ่ายแสดงความจริงใจแก้ปัญหา หวั่น ชุมนุมยกระดับข้อเรียกร้อง หากหลัง 19 ก.ย. ยังไม่เห็นทางออก

  วันที่ 16 ก.ย. 2563 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ที่ประชุม ส.ส.พรรคเพื่อไทย มีมติมอบหมายให้ นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) พร้อมคณะ ไปประสานงานพูดคุยกับวิปพรรคร่วมรัฐบาล และวิปวุฒิสภา เพื่อพูดคุยกันทั้ง 3 ฝ่าย ทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล และ ส.ว. ต่อสถานการณ์การแก้ไขรัฐธรรมนูญทุกญัตติ ที่เผชิญกับความยากลำบากเข้าไปทุกขณะ เพื่อแสวงหาทางออกจากวิกฤติความขัดแย้งของประเทศ อันเกิดจากวิกฤติรัฐธรรมนูญร่วมกัน

  นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย
  นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย

  ทั้งนี้ เพื่อแสดงให้นักเรียน นิสิตนักศึกษา ประชาชน และกลุ่มผู้ชุมนุมได้เห็นถึงความพยายามของฝ่ายการเมืองในระบบรัฐสภา ที่กำลังพยายามแสวงหาทางออกร่วมกัน ไม่ใช่มีแต่คำประกาศสวยหรูว่าการเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง แต่รัฐบาลไม่เคยลุกขึ้นมาแสดงความจริงใจในการที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทั้งที่เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นนโยบายเร่งด่วนที่รัฐบาลได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา ปัญหาวิกฤติประเทศ จากการบังคับใช้รัฐธรรมนูญ 2560 ไม่ควรจะตั้งโจทย์คิด โดยเอาฝ่ายตัวเองเป็นศูนย์กลาง หรือ คิดโดยยึดเอาผลประโยชน์ของฝ่ายตัวเองเป็นสำคัญ แต่ต้องเอาประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นศูนย์กลาง การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในวันที่ 19 ก.ย. นี้ ถ้ากลุ่มผู้ชุมนุมไม่เห็นทางออก อาจมีการยกระดับข้อเรียกร้อง ถึงเวลานั้นแม้รัฐบาลและ ส.ว. จะไม่อยากถอย ไม่อยากเสียสละ ก็ต้องพ้นไปตามสภาพ

  “พรรคเพื่อไทย ได้ประสานงานเพื่อพูดคุยกับวิป 3 ฝ่าย มาก่อนหน้านี้ แต่ช่วงระยะเวลาที่กระชั้นเข้ามา ทุกฝ่ายต้องเร่งแสดงความจริงใจในการแก้ไขปัญหา เร่งถอนฟืนออกจากกองไฟ โดยการเร่งแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เร็วที่สุด”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก้รัฐธรรมนูญสุทิน คลังแสงพรรคเพื่อไทยรัฐธรรมนูญรัฐธรรมนูญ 2560วิป 3 ฝ่ายข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 13:05 น.