ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จุรินทร์ เชื่อ อภิปรายไร้ปัญหา-จุดยืน ปชป.หนุนร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี 64

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 13:15 น.
  SHARE

  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ยัน จุดยืน ปชป.หนุนร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 64 เชื่อ อภิปรายฯ ในสภาไม่น่ามีปัญหา ไม่กังวล ข่าว รบ.ถังแตก ยันนายกฯ ชี้แจงหมดแล้ว

  วันที่ 16 ก.ย. ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการพิจารณา ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 วาระ 2 วันนี้ ว่า ในส่วนของพรรคคนที่สงวนคำแปรญัตติไว้ ก็ได้เตรียมการอภิปราย โดยมุ่งเน้นการอภิปรายที่กระชับ สั้น และเป็นประโยชน์กับประเทศและประชาชน

  เมื่อถามว่า มีความกังวลว่าจะมีการตีรวนหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่า รัฐบาลถังแตก นายจุรินทร์ กล่าวว่า เรื่องนี้ทางนายกฯ ได้ชี้แจงไปแล้ว ซึ่งการล่าช้าของงบประมาณปี 64 นี้ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะมีการระบาดของโควิด-19 โดยได้มีการปรับเปลี่ยนรายการงบประมาณรายจ่ายบางส่วน เช่น งบประจำหรืองบที่เกี่ยวกับครุภัณฑ์เพื่อตัดเอาไว้กองกลาง ซึ่งก็ต้องใช้เวลาในการปรับร่างใหม่ระยะหนึ่ง จึงอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดความล่าช้าไปบ้าง แต่เป้าหมายช่วงนั้นก็คือต้องการนำเงินมาแก้วิกฤติโควิด แต่ตอนนี้ทุกฝ่ายทราบแล้วก็คงต้องช่วยกันเร่งรัด

  “สำหรับการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ในสภาโดยรวม ผมคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ชัดเจนอยู่แล้วว่าสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564” นายจุรินทร์ กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก้รัฐธรรมนูญพ.ร.บ.งบประมาณปี 2564จุดยืนปชป.ประชาธิปัตย์จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์อภิปรายในสภาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 17:49 น.