ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทำเนียบรัฐบาล ซ้อมแผนรับมือ นศ.ชุมนุม 19 ก.ย. ยัน ยังไม่มีอะไรน่าห่วง

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 12:21 น.
  SHARE

  ทำเนียบรัฐบาล ประชุมซักซ้อมแผนรับมือ นศ.ชุมนุม 19 ก.ย. ยัน ยังไม่มีสิ่งบ่งบอกความรุนแรง ยังไม่มีอะไรน่าห่วง เพียงเตรียมแผนและความพร้อมเอาไว้เท่านั้น

  วันที่ 16 ก.ย. ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นางวิสุนี บุนนาค รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายบริหาร เป็นประธานการประชุมหารือข้อราชการ เพื่อซักซ้อมแผนรับมือการชุมนุมของ "กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม" ในวันที่ 19-20 ก.ย. โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม อาทิ สภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจสันติบาล โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

  โดย พล.ต.ต.สุรชาติ มณีจักร ผู้บังคับการสันติบาล 3 กล่าวภายหลังการประชุมว่า เป็นการประชุมซักซ้อมแผนรักษาความปลอดภัย และให้ผู้เกี่ยวข้องมาพูดคุยกัน เพื่อจะได้รู้บทบาทหน้าที่ แต่ขอไม่เปิดเผยรายละเอียด เพราะถือว่ายังอยู่ในชั้นความลับ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น ยังไม่มีสิ่งบ่งบอกว่าจะเกิดความรุนแรง จึงยังไม่มีอะไรน่าห่วงใย เราทำเพียงแค่คาดการณ์และเตรียมการไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักศึกษาชุมนุมรับมือม็อบนศ.ทำเนียบรัฐบาลซักซ้อมแผนรับมือม็อบแนวร่วมธรรมศาสตรและการชุมนุมข่าวการเมืองไม่มีอะไรน่าห่วงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 03:50 น.