นายกฯ มั่นใจ เบิกจ่ายงบประมาณปี 64 ไม่มีปัญหา ย้ำ รัฐไม่ได้ถังแตก

ข่าว

  นายกฯ มั่นใจ เบิกจ่ายงบประมาณปี 64 ไม่มีปัญหา ย้ำ รัฐไม่ได้ถังแตก

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2563 17:16 น.

  นายกฯ มั่นใจ เบิกจ่ายงบประมาณปี 64 ไม่มีปัญหา วอน เร่งผ่านร่าง พ.ร.บ.งบฯ ย้ำอีกครั้งรัฐบาลไม่ได้ตูดขาด ตามที่มีสื่อบางสำนักเขียน บอก พูดมาเป็นร้อยครั้งแล้ว ไม่ได้ยินเหรอ 

  วันที่ 14 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ที่เข้าสู่การพิจารณาของสภา ในวันที่ 16-18 ก.ย.นี้ว่า ได้สอบถามนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญ พิจารณาร่างศึกษาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 ก็ยืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไร และตนก็ขอให้เร่งออกมา เพราะหลายคนมองว่าวันนี้เราใช้งบประมาณน้อยเกินไปหรือเปล่า ในเรื่องการแก้ปัญหาโควิด-19 ซึ่งความจริงแล้วเรามีมาตรการการใช้จ่ายงบประมาณไปพลางก่อนเหมือนครั้งที่ผ่านมา ส่วนจะเป็นจำนวนเท่าไร เดี๋ยวก็จะสรุปให้ทราบ วันนี้การแก้ปัญหาโควิดที่หลายคนมองว่า 4 แสนล้าน แล้วทำไมถึงได้น้อยเกินไป ซึ่งเราต้องเผื่อไว้ก่อนและมีการใช้ไปแล้วบางส่วน โดยใช้งบกลาง และงบโอนจาก พ.ร.บ.งบฯปี 63 เข้ามาช่วย ดังนั้นยอดจึงไม่ได้น้อย

  เมื่อถามว่า แต่มีคนมองว่าขณะนี้งบการเงินการคลังของประเทศมีไม่เพียงพอ หรืออาจเรียกได้ว่าถังแตก พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอย่างมีอารมณ์ว่า "เขาพูดกันมาร้อยครั้ง ร้อยเที่ยวแล้วเธอไม่ได้ยินอะไรเลยหรือ กระทรวงการคลังก็พูด ดังนั้นต้องไปดูว่าคนที่ออกมาเขียนในลักษณะเงินหมด รัฐบาลตูดขาด ก็มีการยืนยันแล้วว่าเงินสำรองมีมากมายจึงสามารถเอาเงินเหล่านี้ออกมาใช้ก่อนที่งบประมาณรายจ่ายประจำปีจะออกมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาไม่ได้ตูดขาดพ.ร.บ.งบประมาณปี 2564ถังแตกพ.ร.บ.งบฯปี63ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 08:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์