โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ห่วง ปชช. เตือน ระวังใช้รถใช้ถนนช่วงวันหยุดยาว

ข่าว

  โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ห่วง ปชช. เตือน ระวังใช้รถใช้ถนนช่วงวันหยุดยาว

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2563 17:46 น.

  นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ห่วงประชาชน ย้ำเตือน ระมัดระวังขับรถ-สัญจรบนท้องถนนช่วงวันหยุดยาว ขอให้ปฏิบัติตามกฎโดยเคร่งครัด 

  วันที่ 6 ก.ย. นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วง 1-2 วันนี้เป็นช่วงที่ประชาชน จะมีการสัญจรกลับมาทำงาน ในช่วงชดเชยวันหยุดยาว หลังจากที่ได้เดินทางกลับภูมิลำเนา หรือที่ได้เดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน จึงทำให้การจราจรบนถนน เริ่มมีความหนาแน่นมากขึ้น รวมถึงเส้นทางที่เป็นสถานที่พักผ่อนในเขตจังหวัด ที่มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ และที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เดินทางไปซึ่งจะมีปริมาณรถมากเป็นพิเศษ ทำให้อาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

  ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จึงมีความห่วงใยประชาชนที่ต้องสัญจรบนท้องถนน และขอฝากย้ำเตือนในเรื่องของการใช้รถใช้ถนนให้ต้องปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากอุบัติเหตุ และใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังได้ขอความร่วมมือไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายได้ช่วยกวดขันและเฝ้าระวังเพื่อป้องกันเหตุให้ได้มากที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โฆษกรัฐบาลอนุชา บูรพชัยศรีวันหยุดยาวประยุทธ์ จันทร์โอชาใช้รถใช้ถนนนายกฯห่วงประชาชนข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 15:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์