แรมโบ้ ซ้ด "เจ๊หน่อย" มือไม่พาย อย่าเอาเท้าราน้ำ อย่าวิจารณ์จน ปชช.สับสน

ข่าว

แรมโบ้ ซ้ด "เจ๊หน่อย" มือไม่พาย อย่าเอาเท้าราน้ำ อย่าวิจารณ์จน ปชช.สับสน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2563 16:25 น.

บันทึก

“แรมโบ้” ระบุ มาตรการแจกเงิน 3 พัน อยู่ระหว่างพิจารณา ยัน ไม่เอื้อนายทุน ขอ เจ๊หน่อย "มือไม่พาย อย่าเอาเท้าราน้ำ" หากไม่ช่วยรัฐแก้ปัญหา ขออย่าวิจารณ์ให้สับสน  

วันที่ 6 ก.ย. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงมาตรการแจกเงินรัฐบาลล้มเหลว ทำประชาชนใช้หนี้ 100 ปี และควรแจกเงินสดแทนแจกผ่านแอปเพราะเอื้อนายทุนว่า โครงการเงิน 3,000 บาท นั้นยังไม่ได้เป็นข้อสรุปที่จะอนุมัติให้ดำเนินการโครงการแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน ทางสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ก็ได้ระบุแล้วว่า เป็นโครงการที่รัฐจะให้เงินสนับสนุนการใช้จ่ายคนละไม่เกิน 3,000 บาท เพื่อเอาไปใช้จ่ายซื้อของในกลุ่มร้านค้า ที่จะเข้าร่วมโครงการจะมุ่งเน้นไปที่ร้านค้ารายย่อยทั่วไป ครอบคลุมไปถึงผู้ประกอบการหาบเร่ แผงลอย ประมาณ 80,000 ร้านค้า ดังนั้นไม่ถือว่าเป็นการเอื้อกับนายทุน

นายสุภรณ์ ระบุว่าโครงการดังกล่าว ถือเป็นโครงการที่ทำขึ้นเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการใช้จ่ายภายในประเทศ หลังประสบปัญหาเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

ส่วนเงินที่ให้ความช่วยเหลือประชาชน นายกรัฐมนตรี ได้ทำไปแล้วทั้ง มาตรการเยียวยา เงิน 5,000 บาท มาตรการเยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท มาตรการเยียวยากลุ่มเปราะบาง ที่รัฐบาลโอนเงินให้โดนตรง ออกสินเชื่อฉุกเฉิน ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ และยังมีมาตรการส่งเสริมการจ้างงานสำหรับผู้จบการศึกษาใหม่ ที่รัฐบาลจะให้การสนับสนุนเงินค่าจ้างร้อยละ 50 ของเงินเดือนตามวุฒิการศึกษา รวมถึงช่วยเหลือผู้ตกงานด้วยการจัดงาน "จ๊อบเอ็กซ์โป 2020" เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ดังนั้นจะเห็นว่ารัฐบาลได้ทำทุกอย่าง เพื่อให้ความช่วยเหลือประชนทุกกลุ่มให้ได้รับความเดือดร้อนน้อยที่สุด

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า อยากบอกคุณหญิงสุดารัตน์ว่า ในช่วงสถานการณ์ที่อยู่ระหว่างการฟื้นฟูประเทศ จากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ซึ่งเกิดขึ้นทั่วโลก อยากให้คุณหญิงและพรรคเพื่อไทย รับฟัง และเปิดใจบ้าง ซึ่งแม้ว่า จะไม่อยากช่วยรัฐบาลในการแก้ไขปัญหา แต่ขออย่าวิพากษ์วิจารณ์ ให้ประชาชนเกิดความสับสนและเข้าใจรัฐบาลผิด เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้ในขณะนี้

"ผมว่า คุณหญิงหน่อย หยุดวิจารณ์ นายกฯ และรัฐบาลบ้างก็ได้ จะดูดีขึ้นในสายตาประชาชน แต่ถ้ายังใ้ช้วาทกรรมโจมตีไปเสียทุกเรื่อง ยิ่งจะทำให้ภาพลักษณ์ในตัวคุณหญิงเสื่อมเสียลงไปทุกวัน เหมือนสุภาษิตคำพังเพย "มือไม่พาย แต่เอาเท้าราน้ำ" ตนก็ยังยืนยันว่า รัฐบาลนี้ กู้เงินแล้วมาแจกชาวบ้าน ดีกว่ารัฐบาลในอดีต กู้แล้วมาโกง คงไม่ต้องบอกว่า รัฐบาลสมัยไหนนะครับ" นายสุภรณ์ กล่าว... 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สภาล่มตามคาด ปิดม่านสูตรหาร500
04:33

สภาล่มตามคาด ปิดม่านสูตรหาร500

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 16:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์