"บิ๊กป้อม" กำชับ ส.ส.ลงพื้นที่ช่วงหยุดยาว พร้อมช่วยเกษตรกรระบายสินค้า

ข่าว

"บิ๊กป้อม" กำชับ ส.ส.ลงพื้นที่ช่วงหยุดยาว พร้อมช่วยเกษตรกรระบายสินค้า

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2563 13:05 น.

บันทึก

"บิ๊กป้อม" กำชับ ส.ส.ลงพื้นที่ช่วงหยุดยาว พร้อมช่วยเกษตรกร ระบายสินค้าทางการเกษตร นำมาจำหน่ายที่ ตลาด อ.ต.ก. เพื่อช่วยกระจายสินค้าอีกช่องทางหนึ่ง ระหว่าง 11-20 ก.ย.นี้

วันที่ 6 ก.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ สั่งกำชับ ส.ส.ในทุกพื้นที่ ลงพื้นที่พบประชาชนในช่วงวันหยุดยาว เพื่อรับฟังปัญหาต่างๆ และนำมาพิจารณาให้ความช่วยเหลือต่อไป เพราะขณะนี้ในหลายพื้นที่จำเป็นต้องฟื้นฟูจากสถานการณ์โควิด-19 และบางพื้นที่ประสบปัญหาสถานการณ์อุทกภัย อีกทั้งในหลายพื้นที่ยังประสบปัญหาน้ำแล้งอยู่ รวมถึงเกษตรกรในพื้นที่ 

จึงได้สั่งการให้ ส.ส.เข้าไปให้ความช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลผลิตทางการเกษตรล้นตลาด โดยให้อำนวยความสะดวกในการระบายสินค้าให้ถึงมือผู้บริโภค ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่มีชื่อเสียงของแต่ละจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นผักหรือผลไม้ มาขายที่ตลาดองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรในการกระจายสินค้าอีกทางหนึ่ง

สำหรับการนำสินค้าของแต่ละจังหวัดมาขายที่ตลาด อ.ต.ก.จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 11-20 กันยายน 2563 โดยในแต่ละวัน จะมีสินค้าของดีของแต่ละจังหวัดเข้ามาขาย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“บิ๊กป้อม” ขอ พปชร.”รักกัน” หลัง ส.ส.หอบเค้ก อวยพร บอก 15 ส.ค.ให้มาสภา
00:12

“บิ๊กป้อม” ขอ พปชร.”รักกัน” หลัง ส.ส.หอบเค้ก อวยพร บอก 15 ส.ค.ให้มาสภา

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 09:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์