ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อไทย ชี้ บิ๊กตู่ รอดยาก ทางเลือกเหลือน้อย จี้เร่งแก้ 2 เรื่อง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2563 09:20 น.
SHARE

โฆษกเพื่อไทย ชี้ ทางเลือก "ประยุทธ์" เหลือน้อยลงทุกขณะ เชื่อน่าจะรอดยาก สารพัดม็อบจ่อคอหอย จี้หากยังพอมีความจริงใจ เร่งแก้ 2 เรื่อง อย่าบิดเบือนเจตนารมณ์ ปชช.

วันที่ 6 ก.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทางเลือกเหลือน้อยลงทุกขณะ หลังจากนายปรีดี ดาวฉาย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ลาออก โดยทำสถิติรัฐมนตรีที่อยู่ในตำแหน่งสั้นที่สุดของประเทศ การปรับครม.ครั้งที่ผ่านมา อาจจะเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนรูดม่านปิดฉากรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ 2 ทางเลือกสุดท้าย คือ ลาออก หรือยุบสภา เชื่อว่า ทีมที่ปรึกษาคงกำลังหาแนวทางกันอยู่ ถ้าผ่านพ้นเดือนกันยายนนี้ไปได้ ถือว่าปาฏิหาริย์สำหรับ พล.อ.ประยุทธ์ สารพัดม็อบทั้งจากกลุ่มเยาวชน นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ผุดขึ้นทุกหย่อมหญ้า สโลแกนที่เคยหาเสียงว่า เลือกความสงบจบที่ลุงตู่ วันนี้ ไม่มีอยู่จริง แต่คนที่ต้องจบ อาจเป็นตัว พล.อ.ประยุทธ์เอง จะเกิดภาวะสุญญากาศทางการบริหารในหน่วยราชการ รัฐวิสาหกิจ ในแต่ละหน่วยงานจะอารยะขัดขืน หยุดรอดูการเปลี่ยนแปลง เพราะดูจากปฏิกิริยาของคนในสังคม พล.อ.ประยุทธ์ น่าจะรอดยาก หากยังพอมีความจริงใจ จะถอดสลักความขัดแย้งจากสถานการณ์การชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ก็ต้องเร่งแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะปัญหาการบิดเบือนเจตนารมณ์ของประชาชน จากกติกาการเลือกตั้งที่สร้างปัญหา ก่อให้เกิดความขัดแย้งแตกแยกอย่างหนักในประเทศ ปัญหาในเรื่องเร่งด่วนที่ต้องแก้ 2 เรื่อง คือ

ข่าวแนะนำ

1. ต้องใช้ระบบการเลือกตั้งแบบบัตร 2 ใบ คือ ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ให้ตรงตามเจตนารมณ์ในการเลือกตั้ง ส.ส. ของประชาชน

2. ต้องยกเลิกบทเฉพาะกาล ตัดสิทธิ์ ส.ว. ไม่ให้โหวตเลือกนายกรัฐมนตรี

“พล.อ.ประยุทธ์ จะหลบหลังโควิด-19 ตลอดไปไม่ได้ เพราะการบริหารที่ไร้ประสิทธิภาพ ที่มาที่ไม่ชอบธรรม กติกาที่บิดเบือนเจตนารมณ์ของประชาชน จนทำให้เกิดสภาพรัฐบาลปะผุ เตี้ยอุ้มค่อม น่ากลัวไม่แพ้โควิด” นายอนุสรณ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดประยุทธ์ จันทร์โอชาทางเลือกเหลือน้อยเลือกตั้งบัตร 2 ใบตัดสิทธิ์ส.ว.เลือกนายกฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 21:40 น.