ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ธนกร เผย ปชช.หนุนรัฐส่งเสริมไทยเที่ยวไทย วอน ถอยคนละก้าว อย่าขัดแย้งอีก

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2563 09:10 น.
  SHARE

  "ธนกร" เผย ปชช.หนุนรัฐส่งเสริมไทยเที่ยวไทย หลังคนไทยแห่เที่ยวต่างจังหวัดคึกคัก ชี้ กระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศได้ผล วอน ทุกฝ่ายถอยคนละก้าว อย่ากลับไปสู่ความขัดแย้งอีก


  วันที่ 6 ก.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมตรี เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาว 4 วัน ประชาชนเดินทางออกไปท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะในจังหวัดท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นภูเก็ต กระบี่ สมุย เชียงใหม่ ฯลฯ ทั้งนี้ ตนเห็นด้วยที่รัฐบาล มีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้คนไทยได้เที่ยวเมืองไทย เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ในภาวะที่ประเทศได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เพราะประเทศกำลังประสบปัญหาต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะทางด้านเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน จึงอยากจะวิงวอนทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นพรรคการเมือง กลุ่มการเมือง หรือกลุ่มนักศึกษา ให้เห็นแก่ประเทศและประชาชน ขอให้ทำความเข้าใจกัน ตนเชื่อว่าทุกฝ่ายรักประเทศ เพราะฉะนั้นน่าจะหาทางออกร่วมกันเพื่อประเทศได้

  นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนมีโอกาสเดินทางไปที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก และมีโอกาสพูดคุยกับพ่อค้า แม่ค้า ที่ตลาดฉำฉา อำเภอสันกำแพง ซึ่งเป็นตลาดขายสินค้าพื้นเมือง ทำมือ สินค้าหัตถกรรม เสื้อผ้าทอจากใยธรรมชาติ เครื่องประดับ สินค้าโอทอป ฯลฯ บรรยากาศคึกคักมาก ทั้งนี้ บรรดาพ่อค้า แม่ค้า ส่วนใหญ่เห็นด้วยที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว และประกาศวันหยุดชดเชย ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยออกมาจับจ่ายใช้สอยจำนวนมาก ดังนั้น ประชาชนส่วนใหญ่ต่างไม่อยากให้ประเทศขัดแย้งอีก เพราะจะเป็นการซ้ำเติมประเทศ จึงอยากให้ทุกฝ่ายเจรจา ถอยกันคนละก้าวเพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลังประชารัฐธนกร วังบุญคงชนะไทยเที่ยวไทยกระตุ้นเศรษฐกิจเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 23:18 น.