ขยับ “สุชาติ” แทน “กนกวรรณ” หลังขอลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ ภูมิใจไทย

ข่าว

ขยับ “สุชาติ” แทน “กนกวรรณ” หลังขอลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ ภูมิใจไทย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 20:26 น.

บันทึก

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎร ขยับ “สุชาติ โชคชัยวัฒนากร” ขึ้นแทนที่ “กนกวรรณ วิลาวัลย์” หลังขอลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ ภูมิใจไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่อง ให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมือง เลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งที่ว่าง ดังนี้

ตามประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่อง ให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมือง เลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งที่ว่าง ลงวันที่ 28 สิงหาคม 2563 ซึ่งได้ประกาศให้ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ ผู้มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ของพรรคภูมิใจไทย ลำดับที่ 16 ได้รับเลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2563

บัดนี้ นางกนกวรรณ มีหนังสือขอลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2563 เป็นเหตุให้สมาชิกภาพของ นางกนกวรรณ สิ้นสุดลง ตามมาตรา 101 (3) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 105 (2) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 จึงประกาศให้ผู้มีชื่อในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคภูมิใจไทย คือ ลำดับที่ 17 เลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส. คือ นายสุชาติ โชคชัยวัฒนากร

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อนี้เป็นการแทนที่ นางนาที รัชกิจประการ ซึ่งถูกศาลพิพากษาจำคุก 1 เดือน ปรับ 4,000 บาท รอลงอาญา 1 ปี ทำให้สมาชิกสภาพ ส.ส.สิ้นสุดลง.

(ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก สุชาติ-ลัทธชัย โชคชัยวัฒนากร)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เพจดังเปิดคลิป “ครูบาบุญชุ่ม" ล้มทั้งยืน
02:03

เพจดังเปิดคลิป “ครูบาบุญชุ่ม" ล้มทั้งยืน

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 22:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์