ไลฟ์สไตล์
100 year

ขยับ “สุชาติ” แทน “กนกวรรณ” หลังขอลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ ภูมิใจไทย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2563 20:26 น.
SHARE

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎร ขยับ “สุชาติ โชคชัยวัฒนากร” ขึ้นแทนที่ “กนกวรรณ วิลาวัลย์” หลังขอลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ ภูมิใจไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่อง ให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมือง เลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งที่ว่าง ดังนี้

ข่าวแนะนำ

ตามประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่อง ให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมือง เลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งที่ว่าง ลงวันที่ 28 สิงหาคม 2563 ซึ่งได้ประกาศให้ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ ผู้มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ของพรรคภูมิใจไทย ลำดับที่ 16 ได้รับเลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2563

บัดนี้ นางกนกวรรณ มีหนังสือขอลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2563 เป็นเหตุให้สมาชิกภาพของ นางกนกวรรณ สิ้นสุดลง ตามมาตรา 101 (3) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 105 (2) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 จึงประกาศให้ผู้มีชื่อในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคภูมิใจไทย คือ ลำดับที่ 17 เลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส. คือ นายสุชาติ โชคชัยวัฒนากร

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อนี้เป็นการแทนที่ นางนาที รัชกิจประการ ซึ่งถูกศาลพิพากษาจำคุก 1 เดือน ปรับ 4,000 บาท รอลงอาญา 1 ปี ทำให้สมาชิกสภาพ ส.ส.สิ้นสุดลง.

(ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก สุชาติ-ลัทธชัย โชคชัยวัฒนากร)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นาที รัชกิจประการสุชาติ โชคชัยวัฒนากรกนกวรรณ วิลาวัลย์พรรคภูมิใจไทยส.ส.บัญชีรายชื่อส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทยข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:06 น.