ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “บิ๊กตู่” ทึ่ง เวิร์คช็อป 3 กลุ่มธุรกิจ ระดมความคิด ชมใส่ใจอนาคตประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2563 19:53 น.
  SHARE

  “พล.อ.ประยุทธ์” ประทับใจหลังร่วม workshop กับ 3 กลุ่มธุรกิจ ระดมความคิดและวิธีขับเคลื่อนภาคธุรกิจ ชื่นชมทุกคนใส่ใจอนาคตประเทศของเรา

  วันที่ 4 ก.ย. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ภายหลังวานนี้ (3 ก.ย.) ได้ประชุม workshop กับภาคธุรกิจต่างๆ ตามแนวทางรวมไทยสร้างชาติ เพื่อรับฟังข้อเสนอแนะจากภาคเอกชน โดยกลุ่มแรกคือ ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ตามด้วยภาคธุรกิจค้าปลีก และภาคธุรกิจอีคอมเมิร์ซและโลจิสติกส์ โดยระบุว่า

  “เมื่อวานนี้ ผมได้พบกับกลุ่มคนที่เป็นสุดยอดของภาคธุรกิจต่างๆ ในการทำ workshop ของผมกับ 3 กลุ่มธุรกิจ คือ กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มค้าปลีก และกลุ่มอีคอมเมิร์ซกับโลจิสติกส์ เพื่อระดมความคิดและวิธีขับเคลื่อนภาคธุรกิจต่างๆ ไปสู่อนาคต พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสในการขับเคลื่อนประเทศไทยให้ก้าวไปข้างหน้า

  แต่ละท่านน่าทึ่งมากครับ ภาครัฐควรต้องเจอกับคนแบบนี้ คนที่เก่งที่สุดจากทุกภาคส่วน และจากทุกระดับของสังคม ผมคิดว่าผมตัดสินใจถูกต้องที่จัด workshop นี้และได้พบกับทุกท่าน ผมประทับใจการนำเสนอของทุกท่าน ที่เตรียมข้อมูล ความคิด และข้อเสนอแนะต่างๆ มาเป็นอย่างดี เมื่อวานนี้จึงเป็น 8-9 ชั่วโมงที่ได้เนื้อหาสาระดีมาก

  อีกอย่างหนึ่งที่ผมประทับใจมากก็คือ ทุกคนใส่ใจ โดยไม่ได้มองเฉพาะแค่ภาคธุรกิจของตัวเองเท่านั้น แต่ในที่สุดแล้วสิ่งที่ทุกคนใส่ใจก็คือเพื่ออนาคตที่ดีของประเทศไทยของเรา ผมกำลังพิจารณาสิ่งที่นำเสนอนะครับ และบางเรื่องผมจะดึงมาขับเคลี่อนด้วยตัวของผมเองครับ #รวมไทยสร้างชาติ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ธุรกิจค้าปลีกโลจิสติกส์รวมไทยสร้างชาติ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 10:28 น.