ไลฟ์สไตล์
100 year

“พลภูมิ” แนะประชาชนการ์ดอย่าตก สวมหน้ากาก ล้างมือ ป้องตนเองจากโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2563 15:05 น.
SHARE


“พลภูมิ” แนะประชาชนการ์ดอย่าตก หลังพบผู้ติดเชื้อในประเทศจากกรณีผู้ต้องขังติดโควิด-19 ย้ำ สวมหน้ากาก ล้างมือ เพื่อป้องตนเอง และไม่ต้องกลับมาปิดเมืองอีกรอบ

วันที่ 4 ก.ย. 2563 นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่กระทรวงสาธารณสุข ยืนยันมีการตรวจพบผู้ต้องขังป่วยโควิด-19 และมีประวัติการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้มีความเสี่ยงซึ่งอาศัยและทำงานอยู่ในพื้นที่ กทม. ว่า กรณีทราบเมื่อบุคคลดังกล่าวเข้าเรือนจำ ทำให้ยืนยันได้อย่างหนึ่งว่าประชาชนทั่วไปยังมีโอกาสการสัมผัสกับผู้ป่วยโควิด-19 อยู่ เจ้าหน้าที่จะต้องเร่งสอบสวนโรค และดำเนินการกักกันโรคอย่างเร่งด่วน เพราะไม่รู้ว่าต้นตอของการแพร่กระจายเวลานี้ขยายวงไปมากแค่ไหน เมื่อตรวจสอบแล้วต้องเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบเพื่อได้สำรวจตัวเองและเข้าสู้มาตรการเพื่อความปลอดภัยด้านสุขภาพของรัฐ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ตนเองในฐานะ ส.ส. จะขอเป็นกระบอกเสียงรณรงค์การใช้ชีวิตของประชาชนไม่ให้มีความเสี่ยงต่อโรคนี้ต่อไป ขอให้พี่น้องประชาชนร่วมมือกันอย่างต่อเนื่องในการระมัดระวังในการใช้ชีวิตประจำวัน ด้วยมาตรการที่เราปฏิบัติมา คือ สวมหน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงพื้นที่คนแออัด ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ กินร้อน ช้อนกลางเสมอ อย่าให้การ์ดตก เพื่อสุขภาพของตัวเราเองและคนในครอบครัว รวมถึงความเชื่อมั่นของสังคม การทำมาหากินจะได้เดินหน้าไปได้ ไม่ต้องกลับมาปิดเมืองอีกรอบ.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19นักโทษติดโควิดผู้ต้องขังติดโควิด-19พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศสวมหน้ากากล้างมือมาตรการโควิด-19

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:32 น.