“ปารีณา” ไม่เห็นด้วย “ฉีดให้ฝ่อ” คนก่อเหตุข่มขืน เหมือนลงโทษด้วยการแก้แค้น

ข่าว

“ปารีณา” ไม่เห็นด้วย “ฉีดให้ฝ่อ” คนก่อเหตุข่มขืน เหมือนลงโทษด้วยการแก้แค้น

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2563 19:33 น.

บันทึก

“ปารีณา” ออกตัวไม่เห็นด้วย “ฉีดให้ฝ่อ” คนก่อเหตุข่มขืน ชี้ เปรียบเหมือนลงโทษด้วยการแก้แค้น มอง จะกลายเป็นกฎหมายป่าเถื่อน

วันที่ 3 ก.ย. 2563 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีมีการเสนอโทษข่มขืนโดยการฉีดอวัยวะเพศให้ฝ่อ ว่า ตามที่มีนักวิชาการและนักการเมืองมีการเสนอให้มีการฉีดอวัยวะเพศผู้กระทำความผิดข้อหาข่มขืนนั้น ส่วนตัวมองว่าเปรียบเสมือนการลงโทษด้วยการแก้แค้น ซึ่งกฎหมายข่มขืนถือว่ารุนแรงมากอยู่แล้ว คือ ติดคุก 10-15 ปี

แต่ปัญหาคือความเมตตา และการบังคับใช้ หากข่มขืนผู้อื่นติดคุก 10 ปี ถือว่านานมาก ลองติดคุกสัก 5 วันจะเข้าใจ แล้วถ้าข่มขืนอีก ติดอีก 10 ปี ถือว่าแรง ที่ผ่านมาคดีข่มขืนถูกตัดสินลงโทษให้ติดคุกนิดเดียว เพราะด้วยเหตุผลกระบวนการพิจารณา และความเมตตา พอไปติดคุก เข้าสู่ระบบราชทัณฑ์ ก็มีการลดโทษในคุกให้ติดคุกน้อยลงอีก ได้ความเมตตาตามระบบราชทัณฑ์ สุดท้ายคนร้ายติดคุกน้อยมากๆ อีกทั้งปัจจุบันโทษอาญามีการลงโทษเพียง 5 อย่างคือ 1.ประหาร 2.จำคุก 3.กักขัง 4.ปรับ และ 5.ริบทรัพย์สิน จะลงโทษอย่างอื่นไม่ได้อยู่แล้ว

“สมมติการฉีดให้ฝ่อ บังคับใช้จริง จะกลายเป็นกฎหมายป่าเถื่อน กฎหมายล้าหลัง ต่างชาติงง ประเทศไทยจะไม่เป็นที่ยอมรับ ดังนั้นในฐานะลูกผู้หญิงที่เห็นใจผู้หญิงด้วยกัน ใจอยากให้ตัด..และมาสับ..ด้วยซ้ำ แต่ในความเป็นจริงทำไม่ได้ ไม่ควรทำ ไม่เห็นด้วย ไม่ว่าจะฉีด จะตัด จะสับ #อย่าหาทำ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์" ทวงบัลลังก์ดาวTiktok!  l ข่าวใส่ไข่
54:04

"เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์" ทวงบัลลังก์ดาวTiktok! l ข่าวใส่ไข่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 23:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์